Tìm kiếm tin tức
BAN BIÊN TẬP
Trưởng ban: Đ/c Lê Trung Hiếu
Phó Trưởng ban: Đ/c Lê Thị Thêm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.928.377
Truy câp hiện tại 4.225
A Lưới: kỷ niệm 40 năm xây dựng quê hương mới tại xã Hồng Nam và 20 năm thành lập thị trấn A Lưới
Ngày cập nhật 03/09/2015

Nhân kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 31/8, huyện A Lưới long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm xây dựng quê hương mới tại xã Hồng Nam (1975 - 2015) và 20 năm thành lập thị trấn A Lưới (1995 - 2015).

Sau khi đất nước thống nhất, thực hiện chương trình cải cách kinh tế của Đảng, cuối năm 1975 người dân làng A Rưm (xã Thượng Ninh, huyện Phong Điền) và người dân xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền đã đến định cư, xây dựng quê hương mới tại xã Hồng Nam, huyện A Lưới. Từ mảnh đất bị chiến tranh tàn phá, nhưng với tinh thần tự lực, tự cường nhân dân xã Hồng Nam đã vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Cùng với sự phát triển chung của toàn huyện, cuối năm 1995, thị trấn A Lưới được thành lập trên cơ sở toàn bộ tổ chức hành chính xã Hồng Nam, một phần các xã (A Ngo, Hồng Kim, Hồng Quảng) và Hợp tác xã Sơn Phước. Sau  20 năm xây dựng và phát triển, thị trấn A lưới đã phát huy được lợi thế để phát triển kinh tế và dịch vụ thương mại, bộ mặt đô thị của thị trấn A Lưới ngày càng khang trang, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và dịch vụ thương mại của huyện và từng bước xây dựng để trở thành đô thị phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện nay, thị trấn A Lưới có 07 tổ dân phố với 44 tổ dân cư, thu nhập bình quân đầu người đạt 27,4 triệu đồng/năm.

Bộ mặt đô thị A Lưới ngày càng phát triển

Theo www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày