Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Họp rà soát công tác chuẩn bị Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV
Ngày cập nhật 09/05/2024

Ngày 06/5/2024, UBND huyện đã tổ chức họp rà soát công tác chuẩn bị Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV do đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.  Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, Trung tâm Y tế, Công an huyện

 

Tại buổi họp, đại diện lãnh đạo các phòng, ban đã báo cáo công tác chuẩn bị ngày hội. Theo đó, đến nay, những nội dung theo kế hoạch 128/KH-UBND của UBND huyện đã được các đơn vị nghiêm túc triển khai. Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Ngày hội được tổ chức thành công. Cụ thể:

Tại buổi họp

Văn phòng HĐND và UBND huyện

Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin chuẩn bị địa điểm tiếp đón đại biểu trong thời gian tổ chức Ngày hội; chuẩn bị bài phát biểu chào mừng của lãnh đạo UBND huyện tại Ngày hội. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Phòng Văn hóa và Thông tin

Tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phối hợp tổ chức Ngày hội và các văn bản liên quan đến Ngày hội. Phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND chuẩn bị công tác đón tiếp đại biểu. Xây dựng kế hoạch và dự trù kinh phí tổ chức các lễ hội: Tái hiện nghi lễ văn hóa, lễ hội ẩm thực. Phối hợp với các cơ quan liên quan (Trường THCS DTNT huyện A Lưới, Trung tâm Chính trị huyện A Lưới,...) tạo điều kiện thuận lợi trong việc bố trí nơi ăn, nghỉ cho các đoàn diễn viên, vận động viên và các lực lượng về tham gia Ngày hội.

Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao tham gia hoạt động trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và triển lãm một số hình ảnh hoạt động của địa phương tại khuôn viên Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc thiểu số huyện A Lưới.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã tổ chức Hội nghị xúc tiến Du lịch, không gian ẩm thực, tái hiện các lễ hội; tổ chức hoạt động giới thiệu các điểm đến, tour du lịch khám phá, du lịch sinh thái, cộng đồng tại huyện A Lưới,...

Phòng Kinh tế và Hạ tầng

Chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao tổ chức Chợ phiên vùng cao từ ngày 14 đến ngày 19/5/2024.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao

Tham mưu UBND huyện thành lập Ban Tổ chức địa phương và thành lập các Đoàn VĐV tham gia Ngày hội.Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm tổ chức các hoạt động của Ngày hội.  Chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tham gia hoạt động trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và triển lãm một số hình ảnh hoạt động của các địa phương. Hướng dẫn các xã dàn dựng chương trình, tập luyện tham gia Ngày hội có chất lượng; phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị các điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao. Chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, đưa các tin bài, phóng sự trước và trong quá trình diễn ra Ngày hội.

Điện lực A Lưới

Có phương án đảm bảo cung cấp ổn định nguồn điện trong quá trình diễn ra Ngày hội.

Công an huyện

 Xây dựng Kế hoạch tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau thời gian tổ chức Ngày hội.

Trung tâm Y tế huyện

Đảm bảo công tác y tế trong thời gian tổ chức Ngày hội.

 

Thiên Hà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.793.297
Truy câp hiện tại 6.732