Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023
Ngày cập nhật 03/01/2024

Nhằm nâng cao hiệu quả hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật (viết tắt VBQPPL) kỳ 2019 – 2023 trên địa bàn huyện theo Kế hoạch số 259/KH-UBND ngày 28/12/2023 của UBND huyện về hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023, sáng ngày 27/12/2023, Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023 và hướng dẫn, trao đổi một số vướng mắc liên quan đến giải quyết 02 nhóm TTHC liên thông về khai sinh, khai tử. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Bá Thiên – Phó Trưởng phòng Tư pháp. Tham gia Hội nghị có các đại biểu là công chức tư pháp – hộ tịch của các xã, thị trấn A Lưới.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe đồng chí Nguyễn Bá Thiên – Phó trưởng phòng Tư pháp, báo cáo viên đã phổ biến, dẫn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hoá VBQPPL.

Cũng tại Hội nghị các công chức của các đơn vị: Hồng Kim, Hương Nguyên, Hồng Thượng, Trung Sơn đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật như: việc xác định các VBQPPL có lồng ghép về bình đẳng giới, xác định VBQPPL hết hiệu lực; công tác phối hợp rà soát, kinh phí thực hiện và một số nội dung liên quan khác liên quan đến giải quyết các hồ sơ trực tuyến, liên thông về các thủ tục trong lĩnh vực hộ tịch.

Trên cơ sở nội dung các chuyên đề đã được chia sẻ, hướng dẫn tại Hội nghị, Phòng Tư pháp cũng đã đề nghị các công chức tiếp tục nghiên cứu, triển khai thực hiện tại địa phương, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, trong quá trình thực hiện phát sinh các khó khăn, vướng mắc đề nghị tổng hợp gửi Phòng để được giải quyết, hướng dẫn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Bá Thiên - Phó Trưởng phòng Tư pháp triển khai tại Hội nghị

Các công chức trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

Lê Thanh Huệ - Phòng Tư pháp
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.365.827
Truy câp hiện tại 16.227