Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Điện lực A Lưới triển khai các hạng mục công trình nhằm giải quyết kiến nghị cử tri Hội đồng nhân dân huyện khóa XII
Ngày cập nhật 03/01/2024

Thực hiện theo Báo cáo số 401/BC-UBND ngày 19/10/2023 v/v “Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII”. Trong tháng 12/2023, Điện lực A Lưới đã tổ chức thi công và hoàn thành sớm so với kế hoạch đề ra, kịp thời xử lý kiến nghị cử tri của xã Sơn Thủy và xã A Roàng.

 

Theo đó, cử tri xã A Roàng có kiến nghị Đề nghị nâng cấp điện lưới 3 pha để và con dễ sử dụng máy móc vào sản xuất kinh doanh; cử tri xã Sơn Thủy có kiến nghị đấu nối đường dây hạ thế từ mỏ đá của Công ty Thanh Bình An đến khu vực chùa Sơn Thủy (tuyến đường d ây phía đông) để người dân sử dụng điện thuận lợi và an toàn.

Nhận được sự quan tâm từ Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, kịp thời bố trí nguồn vốn trong năm 2023 cho hạng mục nâng cấp, cải tạo lưới điện trung hạ thế và trạm biến áp A Roàng 1 lên 3 pha với tổng khối lượng 4,5km trung thế, 1,3km hạ thế, 01 trạm biến áp 100kVA. Điện lực A Lưới phối hợp với các nhà thầu đã  thi công hoàn thiện, đóng điện đưa vào sử dụng trong ngày 19/12/2023. Qua đó, đảm bảo cấp điện 3 pha cho các hộ dân có nhu cầu kinh doanh, sản xuất trong khu vực.

Điện lực A Lưới thi công kéo cáp vặn xoắn hạ thế xử lý kiến nghị cử tri

Bên cạnh đó, Điện lực A Lưới cũng kịp thời thi công, đóng điện đường dây hạ thế đấu nối từ trạm biến áp Hồng Thượng 3, cấp điện đến xóm Chùa Sơn Thủy với khối lượng 0,56km đường dây hạ thế, san chuyển toàn bộ dây sau công tơ khách hàng qua cột mới. Giải phóng các đường dây vượt đường Hồ Chí Minh có nguy cơ mất an toàn cao, đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục cho các hộ dân trong khu vực.

Trong những năm tiếp theo, Điện lực A Lưới phối hợp cùng chính quyền địa phương các cấp, tiếp tục triển khai các hạng mục công trình, đảm bảo cung cấp điện đến từng hộ dân, khách hàng. Góp phần vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống.

Lê Hoàng Phước
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.574.437
Truy câp hiện tại 2.562