Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TẠI THÔN DIÊN MAI, XÃ A NGO
Ngày cập nhật 17/11/2023

    Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Ngày 11/11/2023, thôn Diên Mai, xã A Ngo đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tân – UVBTV-PCTHDND huyện, đồng chí Lê Thị Mai Loan - PCT MTTQVN huyện, cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể huyện.

 

    Trong năm qua, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà con nhân dân đã tích cực thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng quan hệ sản xuất mới, tạo việc làm để xóa đói giảm nghèo, đồng thời huy động sức người sức của để cùng với Nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng, như vận động hiến đất, hiến cây trồng, mở rộng đường giao thông nông thôn. Vận động nhân dân luôn luôn tìm tòi học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất và chăn nuôi; giúp nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, trên cơ sở cơ cấu các thành phần kinh tế, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi phù hợp. Ước tính tổng thu nhập từ các ngành, nghề và các chế độ chính sách của người dân đạt tới 3 tỷ 697 triệu/năm, bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/ người/năm. Về đời sống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc ở khu dân cư không ngừng phát triển; Về văn hóa, văn nghệ, TDTT cũng được duy trì thường xuyên. Trong làng, có 194/206 hộ chuẩn gia đình văn hóa đạt 94,6%. Trong đó, có 50 hộ gia đình đạt trên 3 năm trở lên, có 113 hộ đạt 3 năm và 32 hộ đạt 1 năm 2023. Qua điều tra, rà soát đa chiều của các hộ theo tiêu chí chung của Trung ương thì đến nay trong Làng có 80 hộ khá, 102 hộ trung bình, 20 hộ cận nghèo và 4 hộ nghèo. Nhân dân tích cực giúp đỡ nhau khi có gia đình gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống và giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

   Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Tân – UVBTV- PCT HĐND huyện huyện đánh giá cao trước tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể, Nhân dân thôn Diên Mai, xã A Ngo. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn bà con phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển, hướng đến mục tiêu: Giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, vươn lên làm giàu chính đáng; không có tệ nạn xã hội; đồng thời thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là tham gia thực hiện tốt các chương trình MTQG, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn huyện, tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tân – UVBTV- PCT HĐND huyện cùng lãnh đạo huyện, xã  đã tặng hoa chúc mừng cho khu dân thôn Diên Mai, xã A Ngo; trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và các hộ nghèo của thôn.

 

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 23.909.006
Truy câp hiện tại 9.359