Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY PHAN NGỌC THỌ LÀM VIỆC TẠI XÃ PHÚ VINH HUYỆN A LƯỚI
Ngày cập nhật 28/07/2023

    Ngày 26/7/2023, đồng chí Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến làm việc với Đảng ủy xã Phú Vinh, huyện ủy A Lưới về triển khai, thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy (khóa XVI), đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ đối với hệ thống chính trị ở địa phương, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, xây dựng nông thôn mới và công tác dân vận ở cơ sở, với sự tham dự của các ngành chức năng cấp tỉnh; phía huyện A Lưới có đồng chí Huỳnh Công Quang -TUV- bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBT - CT UBND huyện, cùng các ban Đảng, cơ quan, ban ngành cấp huyện, tập thể Đảng ủy, các bí thư chi bộ của xã Phú Vinh tham dự.

 

          Đảng bộ xã Phú Vinh có 08 chi bộ trực thuộc với 92 đảng viên. Cơ cấu kinh tế của xã là nông, lâm, ngư nghiệp; dịch vụ và TTCN. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trong năm 2022 ước đạt 7,4 tỷ đồng; có 19 chỉ tiêu KT-XH cơ bản đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Thu ngân sách trong năm 2022 trên địa bàn ước đạt trên 8,1 triệu đồng. Đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách đảm bảo về số lượng, tiêu chuẩn, thực hiện tốt công tác bố trí việc làm. Tại buổi làm việc, đảng uỷ xã đã báo cáo những kết quả đã đạt được trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện giảm nghèo bền vững năm 2022, theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều gia đoạn 2021 - 2025.

         Đảng ủy, HĐND xã đã Ban hành Nghị quyết chuyên đề về giảm nghèo bền vững, đầu năm 2023, tổ chức Lễ phát động dòng họ không có hộ nghèo, huy động có hiêụ quả các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, đầu tư hỗ trợ các chỉ tiêu thiếu hụt, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức để họ phát huy tính tự lực, không trông chờ, ỉ lại. Nhờ vậy, đến cuối năm 2022, toàn xã đã giảm được 80 hộ nghèo (giảm 32 hộ so với năm 2021) và giảm 21 hộ cận nghèo, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 35,2 triệu đồng/năm; nhiều hộ nghèo đã thoát nghèo bền vững và vươn lên khá, giàu.

       Xây dựng và thực hiện mô hình “Dân vận khéo” thông qua nhiều mô hình đã được nhân rộng như: phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do Uỷ ban nhân dân tỉnh phát động “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh, sạch, sáng”, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn ra quân tích cực hưởng ứng, làm sạch vệ sinh đường làng, ngõ xóm tạo bộ mặt nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”.

Đẩy manh thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới nâng cao, tái cơ cấu ngành nông nghiệp để phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống Nhân dân. Tiếp tục ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà ở đảm bảo tiêu chuẩn quy định, và mở rộng các mô hình vườn mẫu, chăn nuôi trang trại, gia trại có hiệu quả, tăng giá trị sản xuất và thu nhập cho người dân, giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Ngọc Thọ phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, đã biểu dương những thành quả mà xã đã đạt được. Đồng thời, chỉ đạo địa phương phát huy tốt khối đoàn kết. Để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, thì không chỉ địa phương xã Phú Vinh mà các xã của huyện A Lưới cần phát huy những mũi nhọn phát triển kinh tế theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết về giảm nghèo từng năm và giai đoạn 05 năm 2022 – 2025 một cách cụ thể và thiết thực nhất, người dân có việc làm ổn định với thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng. Xây dựng văn hóa mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao chính là phát huy tiềm năng, bản săc văn hóa truyền thống từ thôn bản, thế mạnh của mỗi địa phương, lồng ghép với các giá trị văn hóa Huế, thúc đẩy phát triển kinh tế mũi nhọn có giá trị kinh tế cao tại địa phương mình./.

 

 

Trần Diên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.793.016
Truy câp hiện tại 6.527