2018_DetDeng_Tìm kiếm thông tin
Tuổi trẻ A Lưới tổ chức Hội thi thanh niên với Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày cập nhật 05/05/2021

Hòa trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, sáng ngày 25/4, tại Nhà đa năng Trường THPT A Lưới, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức Hội thi thanh niên với Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 03 đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện.

 

Đây là hoạt động Tuổi trẻ A Lưới chào mừng 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước; chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và hướng tới bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bằng các phần thi hấp dẫn, ý nghĩa Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của Đảng, vai trò, trách nhiệm của công dân đối với việc bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII  của Đảng là “kim chỉ nam” cho sự nghiệp đổi mới đất nước ta trong giai đoạn tới. Đây là sản phẩm trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, chứa đựng quyết tâm chính trị và khát vọng đổi mới, phát triển. Nghị quyết có nhiều điểm nhấn nổi bật. Học tập Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng tư tưởng cho thanh niên tham gia xây dựng đất nước.

Trong tháng 5, cả nước có ngày hội lớn bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 . Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức vào Chủ nhật ngày 23/5/2021 trên phạm vi cả nước, là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, diễn ra sau thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, gắn liền với công tác cán bộ, liên quan đến trách nhiệm của các cấp, các ngành; là nơi để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Đây là ngày hội lớn của nhân dân cả nước.

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, học tập Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến đoàn viên thanh niên, Đoàn Thanh niên huyện đã có nhiều hình thức tổ chức đa dạng phù hợp với từng đối tượng thanh niên niên cụ thể để Nghị quyết đến gần hơn với thanh niên. Và Hội thi thanh niên với Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng không nằm ngoài mục tiêu đó.

Hội thi thanh niên với Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên, học sinh góp phần tuyên truyền giáo dục ý thức, trách nhiệm của mỗi người đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần vui tươi, sôi nổi và lan tỏa, Hội thi đã thực sự là sân chơi bổ ích, kết nối 03 trường THPT trên địa bàn toàn huyện, tạo cơ hội, điều kiện để các em học sinh được thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Trải qua 03 phần thi hấp dẫn gồm “Lời chào thanh niên”, “Thanh niên hiểu biết”“Khoảnh khắc lịch sử”, đội Đoàn Trường THPT A Lưới đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi, THPT Hương Lâm đạt giải nhì và giải Ba thuộc về Đoàn Trường THCS&THPT Hồng Vân.

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày