2018_DetDeng_Tìm kiếm thông tin
A Lưới - Tổ chức Chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi A Lưới và tuyên truyền phòng tránh các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, bạo lực học đường
Ngày cập nhật 24/05/2018

Sáng ngày 19/5, tại Trường Tiểu học Vừa A Dính, Cụm thi đua số 2 của Hội đồng Đội huyện A Lưới chủ trì tổ chức Chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi A Lưới và tuyên truyền phòng tránh các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, bạo lực học đường. Tham gia Chương trình có đồng chí Bùi Vĩnh Tuấn Anh - UVTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hồi đồng đội tỉnh, đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện Đoàn và sự có mặt của đại diện Ban Giám hiệu của các trường trong cụm.

Trong chương trình 07 tiết mục đã được các bạn đội viên đến từ 7 liên đội thể hiện. Các tiết mục đã có sự đầu tư về mặt nội dung kịch bản tiểu phẩm. Vấn nạn ma túy trong học đường đã được các bạn đội viên Liên đội Trường Tiểu học Hồng Quảng và Trung học cơ sở Quang Trung thể hiện qua tiểu phẩm “Khi niềm tin trở lại” và “Không muộn”. Tiết mục với hình ảnh những đứa bé tiều tụy vì ma túy và con đường quay trở lại với cuộc sống của những nạn nhân “bóng ma” này đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người xem. Trong khi đó, Liên đội Trường Tiểu học Vừ A Dính và Tiểu học Nhâm lại thông qua những vở kịch để nói đến hiểm họa tai nạn giao thông cho trẻ em. 02 tiểu phẩm “Bài học trên đường” và “Giao thông nông thôn” đã thể hiện cách nhìn mới mẻ của các em đối với việc tham gia giao thông và truyền đi nhiều thông điệp, đặc biệt là khi năm 2018 được chọn là Năm An toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Đến với Chương trình, Liên đội Tiểu học Kim đồng truyền đi thông điệp về quyền trẻ em, Liên đội Trường Tiểu học Hồng Bắc lại thể hiện cách nhìn của các em về thảm họa bom mìn và tiết mục “Chỉ vì ghen tỵ” của Liên đội Trường Trung học cơ sở Lê Lợi khép lại các tiểu phẩm tuyên truyền với sự ám ảnh của vấn nạn bạo lực học đường. Với lối diễn xuất tự nhiên và cách nhìn các vấn đề qua lăng kính trẻ thơ, các thông điệp đã được chuyển tải một cách gần gũi và chạm được vào lòng của người xem.

Trong Chương trình, Hội đồng Đội huyện cũng đã trao 07 phần quà “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi A Lưới” cho các em học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị là 3.500.000đ. Những phần quà chính là sự động viên và cũng là lợi khẳng định sự đồng hành của Hội đồng Đội huyện cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết nổ lực cố gắng vươn lên trong học tập trên con đường đến trường.

Chương trình khép lại đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem, đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn đội viên được nói lên tiếng nói của mình đối với những vấn đề đang được xã hội quan tâm.

Hình ảnh minh họa

\

Lệ Thủy - Huyện Đoàn
Xem tin theo ngày