2018_DetDeng_Tìm kiếm thông tin

Trong khuôn khổ các hoạt động cấp Cụm được Hội đồng Đội huyện A Lưới phát động trong tháng 5, trong ngày 19/5, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, Cụm thi đua số 3 đã tổ chức tập huấn kỹ năng công tác Đội cho Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2017 - 2018. Hoạt động có sự tham gia của 65 đội viên thuộc Ban Chỉ huy Liên đội của 08 trường trong cụm thi đua số 3. Trong gần 01 ngày tham gia tập huấn, các bạn đội viên đã được tập huấn các nội dung nghi thức Đội, trống Đội, kỹ năng cắm trại nhanh, gút dây, morse, mật thư, các trò chơi nhỏ và kỹ năng sinh hoạt tập thể.

Thông qua các nội dung tập huấn các đội viên tham gia đã được rèn luyện thêm về các kỹ năng của công tác Đội. Đây cũng là cơ hội để các em được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi thêm ở các bạn các kỹ năng thực hành cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế.

Đánh giá bế mạc tập huấn, Thầy Hồ Ngọc Nhu - Trưởng ban Tổ chức đã khẳng định: “Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đội cho Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2017 - 2018 không chỉ là lớp học rèn luyện mà còn là sân chơi bổ ích cho các bạn Đội viên. Mỗi đội viên tham gia đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tích cực, năng động, nhiệt tình trong các hoạt động, có tinh thần cầu tiến, học hỏi với thầy cô và bạn bè xung quanh”.

Lớp tâp huấn khép lại không chỉ mang đến cho các em những kiến thức, kỹ năng góp phần thiết thực vào việc hoàn thành nhiệm vụ của Ban Chỉ huy Liên đội mà còn là cơ hội để các em được gặp gỡ thêm những người bạn mới, được học hỏi từ thầy cô đến từ nhiều ngôi trường khác trên địa bàn huyện và có một buổi sinh hoạt ngoài trời nhiều ý nghĩa và vui tươi.

Hình ảnh hoạt động

Lệ Thủy - Huyện Đoàn