Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

VKSND huyện A Lưới tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường qua phiên tòa giả định
Ngày cập nhật 21/03/2024

Việc tổ chức phiên tòa giả định nhằm góp phần thực hiện Đề án “huyển hóa tình hình ma túy tại địa bàn huyện A Lưới và tăng cường công tác phòng, chống ma túy xâm nhập tuyến biên giới Việt-Lào trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.

VKSND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) vừa phối hợp với Trường THCS-THPT Trường Sơn tổ chức phiên tòa giả định đối với chủ đề “Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy”. Phiên tòa có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng hơn 150 học sinh.

Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng trên một vụ án, liên quan đến tệ nạn ma túy trong lứa tuổi học sinh. Theo đó, tình huống được giả định là vụ án Hồ Văn Minh phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 249 BLHS 2015.

Bằng hình thức trực quan, sinh động, ngoài việc tạo điều kiện cho các em học sinh được tham dự một phiên tòa được dàn dựng như thật ngay chính trường học của mình thì thông qua phiên tòa, đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết để phòng, tránh với các loại ma túy.

 Kết thúc phiên tòa giả định, các em học sinh trường THCS-THPT Trường Sơn còn được giao lưu dưới dạng trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật và nội dung phiên tòa giả định vừa xem, giúp các em hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật đồng thời nâng cao ý thức về phòng chống tác hại của ma túy trong học đường và trong cộng đồng.

Phiên tòa giả định là hoạt động sáng tạo, có nhiều ý nghĩa trong việc đổi mới phương pháp tuyên truyền pháp luật ở địa phương, góp phần cùng các ngành, các cấp làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trong nhà trường trên địa bàn huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phiên tòa giả định cũng nhằm đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên, thanh niên từ đó góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, an toàn, lành mạnh.

Một số hình ảnh tại phiên tòa

Nguyễn Cường – Thanh Phương VKSND A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.858.377
Truy câp hiện tại 3.074