Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Nhân dân xã vùng cao chung sức phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 14/04/2020

Dù còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội nhưng nhân dân tại xã A Roàng (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tích cực tham gia hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho lực lượng trực gác tại các chốt kiểm dịch của địa phương.

Trong các ngày 11 và 12/4,các ban ngành, đoàn thể của xã A Roàng gồm: Mặt trận, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên đã thăm, tặng lương thực, thực phẩm nhằm động viên lực lượng trực tại 3 điểm chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Số lương thực, thực phẩm được trao tặng rất mộc mạc, đó là con gà, bao gạo, bó rau hay những thùng mì tôm… Đáng quý là toàn bộ số lương thực, thực phẩm này được các ban ngành vận động từ những chính những người dân tại xã còn nhiều khó khăn bậc nhất huyện A Lưới.

Lương thực, thực phẩm mà người dân tại xã A Roàng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 được Hội Nông dân xã thu gom.

Chủ tịch Hội Nông dân xã A Roàng BLúp Dương cho biết, việc các ngành, đoàn thể đã thăm, tặng lương thực, thực phẩm cho 03 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại đây đã được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Đặc biệt, với tinh thần cả nước đang tham gia phòng chống dịch Covid-19, nhân dân xã A Roàng cũng chung tay vào công tác này. Người dân địa phương tùy theo sức của mình, có người thì tặng gạo, người cho gà, người cho quả bầu, bó rau…, tất cả được gom lại và trao tặng cho lực lượng đang thực hiện tại các chốt kiểm soát tại xã A Roàng, ông Dương vui mừng cho biết.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã A Roàng BLúp Non cho hay, việc thăm, trao tặng lương thực, thực phẩm đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung tay của người dân địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bà Non cho biết thêm, ngoài việc vận động, quyên góp và trao, tặng lương thực, thực phẩm, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền phòng chống dịch đến nhân dân địa phương bằng các hình thức khác nhau.

Những món quà chan chứa tinh cảm và thể hiện tinh thần của nhân dân xã A Roàng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Là một trong những lực lượng tham gia tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh (hướng từ Quảng Nam ra xã A Roàng), Bí thư Đoàn xã A Roàng Piu Cheng rất xúc động trước những món quà ý nghĩa của nhân dân và sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể địa phương.

“Người dân ở đây rất quan tâm anh em trực gác ở 3 chốt, đặc biệt các ngành, đoàn thể luôn quan tâm thăm hỏi, động viên anh em. Chúng tôi rất cảm động và cảm ơn tình cảm đó”, anh Cheng tâm sự.

T.T
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.100
Truy câp hiện tại 983