Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội
Ngày cập nhật 02/04/2020

Sáng ngày 01/4/2020 đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình tại các chợ, siêu thị mi ni, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện

Theo đồng chí, việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, không phải là phong tỏa và cấm hoàn toàn người dân đi lại. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh tự quyết định việc hoạt động sản xuất và tự chịu trách nhiệm. Các cửa hàng cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân tại chợ, siêu thị mi ni, hiệu thuốc,… vẫn mở cửa bình thường để cung ứng hàng hóa cho nhân dân trên địa bàn; nhưng nhớ rằng khi đi ra ngoài và mua hàng người dân phải đeo khẩu trang, cách nhau 2 mét khi giao tiếp và nhớ rửa tay, vệ sinh sạch sẽ sau khi về nhà.

Tại các nơi đến, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã nhắc nhở bà con tiểu thương nhớ đeo khẩu trang và đóng cửa các quầy hàng như: Áo, quần, điện máy, may mặc, đồng hồ,… các quán ăn được bán nhưng phải mang về nhà không tập trung ăn tại quán.

Được biết, ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, tại, các đường tại thị trấn A Lưới vắng vẻ rất nhiều so với ngày thường. Người dân tuân thủ nghiêm chỉnh những khuyến cáo, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tại công sở làm việc chỉ có người trực các vị trí quan trọng, còn lại công chức làm việc trực tuyến tại nhà và giữ mối liên lạc với lãnh đạo cơ quan.

Thanh Định - VPHU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.247
Truy câp hiện tại 1.014