Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Điện lực A Lưới: Thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021
Ngày cập nhật 07/07/2021

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia là một sự kiện quan trọng của ngành Giáo dục Việt Nam, có ý nghĩa quyết định đến việc xét tuyển vào Đại học của các em học sinh cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em sau này.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 06/7 đến ngày 09/7/2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 trở lại và diễn biến phức tạp. Do đó, công tác chuẩn bị để đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ cho kỳ thi càng phải được kỹ càng.

Huyện A Lưới năm nay có 393 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT ngoài 03 điểm thi chính là Trường THPT A Lưới, Trường THPT Hương Lâm, Trường THCS & THPT Hồng Vân, ngành giáo dục huyện còn bố trí thêm 3 điểm thi dự phòng là các trường: THCS Lê Lợi, tiểu học Hồng Vân và THCS Hương Lâm.

Hiểu được tầm quan trọng đó, căn cứ công văn số 1596/SGDĐT-KTKĐCLGD của Sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Điện lực A Lưới đã tiến hành kiểm tra, phát quangcác tuyến đường dây cao, hạ thế, vệ sinh, xử lý tiếp xúc các TBA cấp điện cho địa điểm thi gồm Trường THPT A Lưới (cấp điện từ hạ thế TBA Thị Trấn 2), Trường THPTHương Lâm (cấp điện từ hạ thế TBA Hương Lâm 3) và Trường THCS&THPT Hồng Vân (cấp điện từ hạ thế TBA A Năm).

Bên cạnh đó, đường dây trung thế cấp điện cho các TBA có điểm thi hiện nay cũng đã có mạch vòng liên lạc (một nguồn từ Huế cấp lên và một nguồn từ Quảng Trị cấp vào), đảm bảo chuyển tải nhanh, cấp điện trở lại khi có sự cố xảy ra.

Ngày 02/7 và 05/7, Điện lực cũng đã làm việc với các trường về việc dự phòng máy phát điện phục vụ kỳ thi, Điện lực sẽ hỗ trợ trong công tác kiểm tra đường dây sau công tơ và đấu nối, hướng dẫn vận hành máy phát điện trước thời gian diễn ra kỳ thi.

Đồng thời, Điện lực cũng đã chuẩn bị sẵn 2 máy phát dự phòng (hoạt động tốt) để dự phòng cho các điểm thi (trong trường hợp các trường cần huy động thêm), sẵn sàng nhân lực tại chỗ đảmcung cấp điện liên tục trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT năm 2021.

Chủ động cho công tácđảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Điện lực hy vọng kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn huyện năm nay sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.

Phi Toàn - Điện lực A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.205.950
Truy câp hiện tại 4.117