Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Khai mạc Triển lãm ảnh cộng đồng ASEAN và quan hệ Việt Nam – Lào năm 2017
Ngày cập nhật 09/09/2017

Sáng ngày 07/9, tại Nhà Văn hóa huyện A Lưới đã diễn ra Khai mạc Triển lãm ảnh cộng đồng ASEAN và quan hệ Việt Nam – Lào năm 2017, do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND huyện A Lưới tổ chức.

Triển lãm nhằm hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, 22 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN, 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam – Lào.

Tới tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Hồ Xuân Trăng – TUV – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Công Phú – Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Phùng Văn Vinh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Sửu – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện.

Diễn ra từ ngày 07 – 09/9, triển lãm giới thiệu với công chúng về vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN. Đặc biệt giới thiệu những thành tựu to lớn trong mối quan hệ Việt Nam – Lào, trong công cuộc đổi mới giữa tỉnh T.T.Huế với hai tỉnh có chung biên giới là Salavan và Sêkong.

Đặc biệt, những hình ảnh ghi dấu về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa tỉnh T.T.Huế với các tỉnh bạn Lào, giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện A Lưới với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các bộ tộc Lào của các huyện giáp biên giới với chúng ta là kết quả hợp tác, phối hợp chặt chẽ giữa Sở Thông tin và Truyền thông với Sở Ngoại vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện A Lưới, với mong muốn giới thiệu cho công chúng về tiến trình lịch sử, hiện tại và tương lai của mối quan hệ gắn kết Việt Nam – Lào. Từ xưa đến nay, đặc biệt là trong những năm gần đây, huyện A Lưới và các huyện giáp ranh biên giới Lào đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển KT-XH, A Lưới đã có nhiều hoạt động giúp đỡ các vùng, bản khó khăn của nước bạn Lào như xây dựng trường học, thăm – khám – chữa bệnh miễn phí, hỗ trợ lương thực thực phẩm...

Trong lịch sử quan hệ quốc tế, quan hệ Việt Nam – Lào là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, thủy chung, trong sáng, hiếm có giữa hai dân tộc. Triển lãm ảnh ASEAN và quan hệ Việt Nam – Lào năm 2017 là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác thông tin đối ngoại với Lào. Qua đó, củng cố, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào nói chung, tỉnh T.T.Huế với 02 tỉnh có chung đường biên giới Salavan và Sekong nói riêng. Thúc đẩy hơn sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước, đảm bảo an ninh – quốc phòng tuyến biên giới.

H. Hải - D. Lý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.139.420
Truy câp hiện tại 26