Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Huyện A Lưới: Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017 – 2018
Ngày cập nhật 31/08/2017

Thực hiện Quyết định số 3002/QĐ-UBND ngày 24 tháng 11 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp và Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII năm 2017 - 2018; Kế hoạch số 105/KH- UBND của Ủy ban nhân dân huyện A Lưới ngày 22 tháng 12  năm 2016 về việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện A Lưới lần thứ VIII năm 2017- 2018; sáng ngày 30/8/2017, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện A Lưới long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện A Lưới lần thứ VIII năm 2017 – 2018.

Đến tham dự có đồng chí Hồ Xuân Trăng - Tỉnh ủy viên – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Lê Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND và UBND huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khoẻ của mỗi con người tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập.”

Cứ 4 năm một lần, Đại hội TDTT lại được tổ chức nhằm biểu dương lực lượng, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT quần chúng trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao sức khoẻ con người, thực hiện mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đồng thời, khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống. Đại hội cũng là một cuộc kiểm tra, phát hiện và tuyển chọn những VĐV xuất sắc thành lập vào các đội tuyển thể thao của huyện tham gia thi đấu  tại các giải thể thao do tỉnh tổ chức. Đại hội còn là dịp để nâng cao trình độ về mọi mặt của các cán bộ điều hành và lực lượng trọng tài.

Trong thời gian qua, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện A Lưới lần thứ VIII năm 2017 – 2018 đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở. Đại hội TDTT tại 21 xã, thị trấn và đã thu hút số lượng VĐV tham gia khá đông đảo: hơn 1.000 lượt VĐV. Số lượng môn thi tại Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn từ 4 - 6 môn.

Đại hội Thể dục Thể thao toàn huyện lần này được tổ chức với quy mô gồm 8 môn thể thao là bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông,việt dã, đẩy gậy, kéo co và bắn nỏ. Tham gia Đại hội có sự góp mặt của hơn 2.270 VĐV đến từ 21 xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học ở trên địa bàn huyện tham gia. Ban Tổ chức Đại hội đã triển khai tổ chức được 4/8 môn thể thao trong chương trình Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VIII năm 2017 – 2018. 

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

DT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.139.420
Truy câp hiện tại 255