Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính làm việc tại huyện A Lưới về công tác giảm nghèo
Ngày cập nhật 31/08/2017

Ngày 29/8, đồng chí Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với xã Hồng Thủy và Hồng Vân – huyện A Lưới về công tác giảm nghèo. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đồng chí Hồ Xuân Trăng - Tỉnh ủy viên – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Cường – UVTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Để thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, các xã đã sử dụng tốt các nguồn vốn hỗ trợ, vốn thuộc chương trình 135, vốn thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới, nguồn vốn hỗ trợ theo Quyết định 102 của Thủ tướng chính phủ để giúp hộ nghèo phát triển trồng trọt, chăn nuôi. Đồng thời, chủ động khai thác những thuận lợi của địa phương để phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó, theo sự phân công của UBND tỉnh về giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao trên 25%, các sở, ngành, đơn vị cũng đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tặng quà, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo sản xuất, phát triển kinh tế...

Tuy nhiên, nhận thức của người dân còn thấp, sự ỷ lại trông chờ còn nhiều, nặng nề về phong tục tập quán; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo cao nhưng nguồn vốn hỗ trợ còn hạn chế... là những khó khăn nhất định đối với công tác giảm nghèo trên địa bàn.

Kết luận tại buổi làm việc với 02 xã, đồng chí Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các xã trong công tác giảm nghèo. Đồng chí đề nghị các xã cần tích cực phát huy những kết quả đạt được, khắc phụ khó khăn, quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo về giảm nghèo, nâng cao trách nhiệm của họ trong công tác giảm nghèo, tránh sự trông chờ ỷ lại. Đề nghị các xã cần làm việc với các đơn vị được phân công giúp đỡ một cách cụ thể, có kế hoạch, xác định rõ cái gì cần ưu tiên trước. Trong đó cần nâng cao tính chủ động, tự lực của chính mỗi địa phương.

H. Hải - D. Lý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.139.420
Truy câp hiện tại 23