Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Liên hoan ẩm thực truyền thống huyện A Lưới lần thứ III, năm 2017
Ngày cập nhật 20/05/2017

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới tổ chức Liên hoan ẩm thực truyền thống huyện A Lưới lần thứ III, năm 2017. Tham dự Liên hoan ẩm thực có ông Cao Chí Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Trương Thành Minh – Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh, ông Nguyễn Quốc Cường -  Phó chủ tịch UBND huyện A Lưới, Ông Pi Long Mái - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện A Lưới, bà Lê Thị Thêm – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin – Trưởng Tiểu ban Liên hoan ẩm thực cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Liên hoan ẩm thực truyền thống là dịp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và tình đoàn kết các dân tộc miền núi huyện A Lưới. Liên hoan được tổ chức nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực, đồng thời quảng bá các thương hiệu ẩm thực và đặc sản của A Lưới.

Liên hoan ẩm thực được tổ chức cũng tạo thêm niềm hứng khởi đặc biệt cho người dân và du khách về văn hóa ẩm thực nói chung. Sự kiện này cũng tạo thêm cảm hứng để ngành du lịch dịch vụ A Lưới ngày càng sáng tạo hơn nữa, đem sự tài hoa, tinh tế phục vụ thực khách, làm cho nghệ thuật ẩm thực của A Lưới ngày càng phong phú, đa dạng hơn trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, huyện nhà cũng tổ chức giới thiệu quảng bá ẩm thực A Lưới đến với du khách trong mỗi đợt tham gia Festival Huế, tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam – Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội, Làng văn hóa du lịch cộng đồng A Ka – A Chi, xã A Roàng và A Hưa, xã Nhâm và các điểm du lịch sinh thái suối Pâr le, suối A Lin, Thác A Nôr … phục vụ khách du lịch. Vì thế con người, mảnh đất và các món ăn của A Lưới đã được nhiều du khách biết đến.

Về tham gia Liên hoan ẩm thực lần này có 06 đơn vị tham gia gồm: xã Hương Nguyên, Hồng Hạ, Hồng Quảng, Hồng Thái, Hồng Bắc và Thị trấn A Lưới. Sau khi kết thúc Liên hoan ẩm thực giải Nhất thuộc về xã Hồng Thái; Giải Nhì: xã Hồng Bắc; Giải Ba: xã Hồng Quảng và Thị trấn; Giải Khuyến Khích: xã Hương Nguyên và Hồng Hạ.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.139.420
Truy câp hiện tại 260