Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Giải đua xe đạp đường trường quốc tế Coupe De Huế leo núi Bạch Mã và chinh phục cung đường đèo A Lưới
Ngày cập nhật 09/08/2019

Coupe de Huế là giải đua xe đạp thử thách nhất Việt Nam với tổng độ cao phải vượt qua là hơn 3,100m và 165km đường trường trong vòng 2 ngày đua. Đây là giải Gran Fondo chuyên nghiệp quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, được Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI) chứng nhận.

Từ ngày 21-22/9/2019, những tay đua xe đạp chuyên nghiệp tham gia Giải đua xe đạp quốc tế đường trường – Coupe De Huế sẽ được chinh phục những cung đường đẹp, vượt địa hình đồi núi hiểm trở.
Cuộc đua này chia làm ba đoạn thi trong hai ngày, ngày thứ 21/8/2019 là chặng  “Thử thách vua leo núi Bạch Mã Laguna” với chiều dài 15,2km và độ cao 1.260m với tỷ lệ trung bình của dốc là 8,3%. Ngày 22/9/2019 là chặng “Gran Fondo Huế – A Lưới – Huế” dài 150 km có độ cao 1.800m và Half Fondo dài 65km.
 
 
 
 
 
Với chặng "Gran Fondo Huế - A Lưới" dài 150km bắt buộc các tay đua phải dốc hết sức lực để chinh phục các con đèo hiểm trở, những khúc cua quanh co để đến thị trấn A Lưới. Cung đường này với phong cảnh đẹp với những vách núi hùng vĩ, những rừng cây bạt ngàn của núi rừng Trường Sơn. Cung đường này sẽ là bàn đạp thúc đẩy các tay đua luyện tập nhiều hơn và hoàn thành những chặng đua thử thách hơn.
Với chặng Half Fondo dài 65km, các vận động viên cũng xuất phát từ Huế đi A Lưới đạp 26,6km trên cung đường này rồi quay trở lại đích ở Huế.
Đây là cuộc đua xe đường trường quốc tế góp phần quảng bá du lịch Huế nói chung và huyện A Lưới nói riêng đến cộng đồng xe đạp cả nước, khu vực và toàn cầu, qua đó, tạo sân chơi cho những người yêu xe đạp cả nước và trên thế giới đến Huế tranh tài. Qua đó mang hình ảnh du lịch của Huế đến cộng đồng quốc tế thông qua sự kiện này.
 
 

 

Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.931.486
Truy câp hiện tại 1.751