Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Kiểm tra tình hình quản lý môi trường tại xã A Ngo
Ngày cập nhật 09/04/2019

Vừa qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi làm việc với UBND xã A Ngo về tình hình quản lý môi trường tại địa bàn xã. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Phòng NN và PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và Ban quản lý công trình công cộng và dịch vụ công ích.

Đoàn làm việc đã đi khảo sát các điểm đặt bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, các vị trí đề xuất bố trí thêm thùng đựng rác trên địa bàn xã và kiểm tra lò giết mổ gia súc tập trung.   

Kết quả:

1. Trên địa bàn xã A Ngo hiện nay được bố trí 35 thùng đựng rác, tuy nhiên có 17 thùng đã bị hư hỏng. Trong quý 2/2019, BQL sẽ thay thế các thùng bị hư hỏng nặng và bố trí thêm 15 thùng theo đề xuất của xã. Nâng tổng số thùng rác bố trí cho xã là 50 thùng.

2. Tại một số điểm đặt thùng rác ở thôn Tà Roi, Pâr Nghi: rác xả tràn cả bãi quanh điểm đặt thùng mặc dù trong thùng không chứa đầy rác. UBND xã tổ chức dọn vệ sinh các khu vực này vào “Ngày chủ nhật xanh” sắp tới, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân đổ rác thải đúng nơi quy định. Áp dụng biện pháp xử phạt hành chính nếu tiếp tục vi phạm.

3. Về các bể chứa bao gói thuốc BVTV: trên địa bàn xã hiện nay có 6 bể chứa bao gói thuốc BVTV sau sử dụng. Các bể được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có nắp đậy, có thể tích gần 1 m3/bể. Các bể chỉ chứa một lượng nhỏ bao gói thuốc BVTV. Tuy nhiên, có 3/6 bể bị tháo nắp (nguyên nhân: người dân tháo nắp bể để sang bên cạnh cho tiện việc bỏ rác, thay vì cúi xuống bỏ vào cửa nhỏ của bể). Xã có trách nhiệm tuyên truyền cho người dân bỏ rác thải đúng nơi quy định, không tháo nắp bể để tránh nước mưa chảy vào.

4. Tại lò giết mổ gia súc tập trung: có hồ chứa để xử lý sơ bộ nước thải, có hầm biogas nhưng đã bị quá tải. Chất thải rắn phát sinh trong quá trình giết mổ chưa được thu gom, xử lý triệt để gây ô nhiễm môi trường cục bộ tại khu vực. Lò giết mổ gia súc tập trung hiện nay thuộc quản lý của UBND xã A Ngo, sắp tới sẽ bàn giao sang Trung tâm dịch vụ nông nghiệp quản lý. Để phục vụ nhu cầu sử dụng thực phẩm (bò, lợn) sạch của người dân trên địa bàn huyện, đơn vị quản lý cần sớm đề xuất phương án sửa chữa khu vực giết mổ và cải tạo khu vực xử lý chất thải, nước thải đồng thời đưa ra biện pháp sử dụng nguồn thu phí để quản lý, vận hành có hiệu quả lò mổ tập trung.     

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 
 
 
Lê Thùy Dung - Phòng TN&MT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.035.867
Truy câp hiện tại 968