Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội nghị giao ban hợp tác phát triển du lịch giữa các huyện: A Lưới (Thừa Thiên Huế), Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang (Quảng Nam) năm 2017
Ngày cập nhật 07/03/2018

Sáng ngày 02/3/2018, tại Hội trường Huyện ủy A Lưới đã diễn ra Hội nghị giao ban hợp tác phát triển du lịch giữa các huyện: A Lưới, Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang năm 2017, nhằm tăng cường công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch 04 huyện miền núi, thúc đẩy ngành du lịch các huyện có nhiều bước phát triển mới theo hướng bền vững. Tại Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2017 về công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch 04 huyện miền núi. Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phát triển du lịch giữa các địa phương. Qua đó đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Cụm liên kết du lịch.

Huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) cùng với các huyện Đông Giang - Tây Giang - Nam Giang (Quảng Nam) là những địa phương có tiềm năng lớn về du lịch, bao gồm du lịch cộng đồng, du lịch lịch sử và du lịch sinh thái. Trong thời gian qua giữa các huyện bước đầu đã có sự phối hợp trong công tác phát triển du lịch, tạo mọi điều kiện thuận lợi phát triển các dịch vụ du lịch đảm bảo chất lượng và bền vững, từng bước xây dựng được hình ảnh các điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện và tin cậy. Trong năm 2017, lượt khách đến tham quan tại 04 huyện ước đạt khoảng 32.735 lượt, tổng doanh thu từ du lịch đạt 7,4 tỷ đồng. Các hoạt động về quản lý Nhà nước đối với hoạt động du lịch và dịch vụ; công tác phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, đào tạo và phát triển du lịch, xây dựng, phát triển và nâng cao sản phẩm du lịch đã được các huyện quan tâm.

Ngoài ra, Hội nghị còn thảo luận về các vấn đề liên kết, kết nối phát triển du lịch 4 huyện, giới thiệu quảng bá, phát triển và hoàn thiện sản phẩm. Đồng thời, Hội nghị còn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các công ty du lịch, lữ hành và 02 huyện bạn Hướng Hóa, Đăkrông, tỉnh Quảng Trị; huyện Sá Muội (CHDCND Lào).

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện A Lưới – Cụm trưởng Cụm liên kết du lịch năm 2017 khẳng định: Hội nghị giao ban này, tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận sâu về các phương hướng và giải pháp để đẩy mạnh hoạt động du lịch nói chung và công tác hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới, phát huy những thành quả đã đạt được, mở rộng liên kết hợp tác phát triển du lịch với các huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) và nước CHDCND Lào anh em, đồng thời mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, các công ty du lịch, lữ hành. Cũng trong dịp này, chuyển giao nhiệm vụ Trưởng cụm liên kết du lịch năm 2018 cho huyện Tây Giang.

Cũng trong chương trình Hội nghị, quý vị đại biểu và khách tham quan đến thăm mô hình homestay và mô hình trồng rau sạch tại Làng du lịch cộng đồng Việt Tiến - A Nôr và trải nghiệm các hoạt động: Tìm hiểu cách làm bánh A Quát (giã gạo, sàng gạo, làm bánh, nấu bánh), tham quan các trưng bày và trình diễn nghề đan lát; tham gia các trò chơi dân gian: đi cà kheo, leo cột, kéo co với không khí sôi nổi, vui nhộn.

Một số hình ảnh hoạt động

Đại biểu tham quan Làng du lịch cộng đồng A Nôr

Đại biểu tham quan Làng du lịch cộng đồng A Nôr

Đại biểu tham quan Làng du lịch cộng đồng A Nôr

Đại biểu tham quan Làng du lịch cộng đồng A Nôr

Tổ chức kéo co tại Làng du lịch cộng đồng A Nôr

Toàn cảnh Hội nghị giao ban

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới khai mạc Hội nghị

Đồng chí Lê Thị Thêm - Trưởng phòng VH&TT thông qua báo cáo liên kết hợp tác du lịch năm 2017

Đại diện các công ty lữ hành thảo luận về công tác du lịch

Đại diện huyện Sa Muội, tỉnh Salavan (CHDCND Lào) thảo luận về công tác du lịch

Đồng chí Lê Hữu Minh - Q.Giám đốc Sở Du lịch tỉnh TT-Huế thảo luận về công tác du lịch

Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 3.170.809
Truy câp hiện tại 547