Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho đoàn viên, thanh niên huyện A Lưới năm 2023
Ngày cập nhật 17/11/2023

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, nhằm tạo sân chơi, giải trí và nâng cao nhận thức liên quan đến nội dung Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện. Sáng ngày 04/11, huyện đoàn A Lưới phối hợp với phòng Dân tộc huyện tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật nhằm Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho đoàn viên thanh niên huyện A Lưới năm 2023.

Đến tham dự và động viên cho Hội thi, có đồng chí Lê Văn Thiện – Phó Trưởng ban Dân vận huyện, đồng chí Trần Toàn - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn – Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Đồng chí Lê Thị Thảo, Phó trưởng phòng Dân tộc huyện – Phó Trưởng Ban tổ chức Hội Thi, đồng chí Lê Thị Mai Loan - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện,  Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Phó Trưởng phòng Dân số, truyền thông và gia đình huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các đồng chí Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn huyện.

Hội thi có sự tham gia của 12 đội thi đến từ 9 Đoàn xã và 3 Đoàn Trường THPT trên địa bàn huyện. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề như: Tìm hiểu tác hại, hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các giải pháp phòng, chống; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số; bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số; công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

 

Hội thi lần này là sự kiện truyền thông quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với thanh thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi về tảo hôn và hôn nhân cận huyết. Là cơ hội để các bạn ĐVTN được nâng cao kiến thức pháp luật về Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em,và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, để các tổ chức cơ sở Đoàn, đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi và tăng cường kết đoàn, từ đó nâng cao hiệu quả công tác đoàn kết tập hợp thanh niên.

Kết quả chung cuộc: Giải nhất thuộc về Đoàn trường THPT A Lưới, Giải Nhì thuộc về Đoàn trường THCS&THPT Trường Sơn, Giải Ba thuộc về đoàn xã Trung Sơn và Đoàn xã Hồng Thượng, Giải Khuyến khích thuộc về đoàn xã Quảng Nhâm, đoàn xã Sơn Thuỷ, Thị đoàn A Lưới./.

 

Khánh Huyền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 23.908.780
Truy câp hiện tại 9.225