Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Trao quà Tết cho các hộ dân trong tổ tự quản an ninh biên giới tại xã Quảng Nhâm
Ngày cập nhật 12/01/2021

Trong những ngày đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp cùng Đồn Biên phòng Nhâm và Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện A Lưới đã tổ chức trao tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình thuộc tổ tự quản an ninh biên giới của xã Quảng Nhâm.

Là một huyện miền núi biên giới với 12/18 xã, thị trấn của toàn huyện có tuyến Biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào. Hiện nay, 100% các xã biên giới của huyện A Lưới đã xây dựng tổ an ninh trật tự của thôn, KDC và cùng thống nhất với địa phương lấy từ tổ an ninh của xã để hoạt động vừa bảo vệ địa bàn, vừa bảo vệ đường biên. Thời gian qua, công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của huyện A Lưới luôn được quan tâm, triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các hộ gia đình của các tổ tự quản đường biên, cột mốc tại các xã biên giới.

Để động viên, khích lệ tinh thần đối với các hộ gia đình nằm trong tổ tự quản an ninh Biên giới theo Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp cùng Đồn Biên phòng Nhâm và Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện A Lưới đã tổ chức trao tặng 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 350.000đ với tổng trị giá 52.500.000đ(Năm mươi hai triệu, năm trăm ngàn đồng)cho các hộ gia đình thuộc tổ tự quản an ninh biên giới của xã Quảng Nhâm.

Hoạt động nằm trong Kế hoạch phối hợpgiữa Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện A Lưới và Đồn Biên phòng Nhâm về việc phối hợp tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dânsẽ được tổ chức tại xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới vào cuối tháng tháng 2/2021. Qua đó, thể hiệntình đoàn kết, gắn bó keo sơn, máu thịt giữa Bộ đội Biên phòng với đồng bào, cấp ủy, chính quyền khu vực biên giới./.

 

Thanh Định - VPHU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.123
Truy câp hiện tại 987