Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Tuổi trẻ A Lưới và hành trình “Thắp sáng biên cương” năm 2020
Ngày cập nhật 14/09/2020

Những ngày đầu tháng 9/2020, Huyện Đoàn A Lưới triển khai Chương trình “Thắp sáng biên cương” năm 2020 với sự đồng hành của Đoàn PNF Miền Trung.

 

Chương trình Thắp sáng biên cương năm 2020 gồm chuỗi các hoạt động ý nghĩa được thực hiện tại xã Quảng Nhâm và bản Sê Sáp (Lào). Trong Chương trình, với mong muốn chia sẽ cùng những khó khăn mà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại điểm chốt phòng dịch bệnh COVID-19, Đoàn đã đi thăm và tặng quà tại điểm chốt kiểm dịch của Đồn biên phòng Nhâm. Đây là hoạt động thể hiện sự đồng lòng cùng các chiến sĩ biên phòng ngăn chặn dịch bệnh.

Cũng trong Chương trình, hoạt động “Sưởi ấm biên cương” đã được thực hiện với những suất quà gồm mỳ tôm, quần áo và vở học sinh được trao cho người dân của bản Sê Sáp (Lào). Do diễn biến của dịch bệnh, Đoàn đã dừng chân tại biên giới 2 nước và những món quà yêu thương đã được trao tận tay cho đại diện chính quyền địa bản Sê Sáp (Lào). Hành trình yêu thương có thể không đến được đích địa lý nhưng đã đến được đích “lòng người”.

Cũng trên hành trình ấy, 50 phần quà bao gồm gạo, muối, mì chính, mỳ tôm, quần áo, dầu gió đã được gửi đến bà con thôn Âr Bả, xã Quảng Nhâm. Đoàn cững đã tổ chức hoạt động tư vấn sức khỏe, giúp bà con kiểm tra sức khỏe ban đầu.

Một trong những hoạt động của Chương trình là thực hiện Công trình thắp sáng biên cương dài 1.000m sử dụng 30 cột đèn đường ánh sáng năng lượng mặt trời trị giá hơn 40 triệu đồng do hơn 30 nhà hảo tâm ủng hộ sẽ được khánh thành tại thôn A Hươr Pa E, xã Quảng Nhâm. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây cũng là công trình không chỉ thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ trong xây dựng mà còn tạo ra một công trình thân thiện với môi trường hưởng ứng Đề án Ngày chủ nhật xanh.

Trong buổi tối 12/9, Lễ tổng kết Chương trình được thực hiện cùng hoạt động “Trung thu cho em” cho các bạn thiếu nhi của xã Quảng Nhâm. Những chiếc bánh trung thu ngọt ngào đã đến sớm với các bạn thiếu nhi xã Quảng Nhâm.

Sau một hành trình dài với nhiều hoạt động ý nghĩa, Chương trình “Thắp sáng biên cương” được khép lại với hoạt động cắm trại đêm tại xã Hồng Thượng. Hoạt động có sự tham gia của hơn 20 bạn đoàn viên thanh niên. Các bạn đã được Đoàn PNF Miền Trung trao đổi các nội dung về kỹ năng sinh tồn (xử lý các tình huống phát sinh, dựng lều, bạt, kỹ năng truyền thông tin,…) trong hành trình di chuyển để tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Những câu chuyện đã được chia sẻ, lời ca tiếng hát đã cất cao bên ánh lửa trại bập bùng. Hoạt động đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên thanh niên. Khép lại một hành trình đẹp, ý nghĩa từ nội dung hoạt động đến sự kết nối của tình người.

Một số hình ảnh hoạt động

Chương trình Sưởi ấm biên cương

Khánh thành công trình điện "Thắp sáng biên cương"

Hoạt động trung thu cho em cho thiếu nhi xã Quảng Nhâm

Cắm trại đêm - trải nghiệm hoạt động ngoài trời tại xã Hồng Thượng

Lễ tổng kết Chương trình "Thắp sáng biên cương" năm 2020

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.542.877
Truy câp hiện tại 5.071