Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Công sở, Trường học Xanh - Sạch - Sáng” năm 2019
Ngày cập nhật 25/03/2020

Tích cực hưởng ứng Đề án ngày chủ nhật xanh - Hành động để A Lưới thêm xanh - sạch - sáng, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới đã phát động Cuộc thi “Công sở, Trường học Xanh - Sạch - Sáng”, “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” huyện A Lưới năm 2019. 

Cuộc thi được phát động với mục đích tạo ra sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo, xây dựng các sáng kiến, mô hình có ý nghĩa để bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các đơn vị tham gia được chia thành 3 khối. Khối 1 bao gồm Các cơ quan hành chính sự nghiệp - lực lượng vũ trang và các cơ quant rung ương đóng trên địa bàn. Khối 2 gồm Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và Khối 3 là các trường học trên địa bàn huyện.

Cuộc thi được phát động từ cuối tháng 11/2019 với hoạt động chủ yếu là xây dựng khuôn viên trụ sở các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện xanh hơn, sạch hơn, sáng hơn và đẹp hơn. Các đơn vị tiến hành “làm đẹp” cho khuôn viên cơ quan đơn vị và thực hiện 01 clip giới thiệu về đơn vị. Các đơn vị tham gia Cuộc thi đa số đều đảm bảo thực hiện đủ cả 3 tiêu chí xanh - sạch - sáng. Khuôn viên các đơn vị đều đảm bảo có cây xanh che phủ và bồn hoa trang trí, đảm bảo mỹ quan; Không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát; có hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo làm việc tốt và chiếu sáng ban đêm. Một số đơn vị xây dựng hệ thống bảng biểu, tranh ảnh, áp phích tuyên truyền với thiết kế đẹp và bố trí hợp lý. Điểm của mỗi đơn vị là tổng điểm do hội đồng giám khảo chấm và điểm bình chọn trực tuyến trên fanpage Tuổi trẻ A Lưới.

Sau hơn 4 tháng triển khai, Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm hưởng ứng tham gia của 86 đơn vị gồm 17 cơ quan, công sở; 18 ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và 51 trường học trên địa bàn toàn huyện. Từ ngày 10/2 đến ngày 01/3, các clip dự thi của các đơn vị đã được đăng tải fanpage Tuổi trẻ A Lưới và nhận được tương tác rất lớn từ người xem khắp mọi nơi cả trong và ngoài nước. Trong 3 tuần đã có 6.657 lượt người theo dõi, 12.894 lượt người thích, yêu thích, gần 55.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận tích cực của cộng đồng mạng. Cuộc thi đã thật sự lan tỏa và nhận được đánh giá rất cao của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Sáng ngày 24/3, tại phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã diễn ra hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi “Công sở - trường học xanh - sạch - sáng”. Buổi lễ bế mạc có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Ngày chủ nhật xanh huyện; thành viên Ban chỉ đạo Ngày chủ nhật xanh huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, các xã, thị trấn và đại diện 86 đơn vị tham gia cuộc thi.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã thảo luận và thống nhất và trao giải cho các đơn vị sau đây:

Đối với Khối 1: giải nhất thuộc về đơn vị Huyện ủy; giải nhì thuộc về đơn vị Phòng GD&ĐT huyện; giải ba thuộc về đơn vị Văn phòng HĐND&UBND và đơn vị Kho bạc nhà nước A Lưới; giải khuyến khích thuộc về các đơn vị Trung tâm VH-TT&TT huyện, Khối Cơ quan mặt Trận và BQL Khu bảo tồn Sao La.

Đối với khối 2: giải nhất thuộc về đơn vị UBND xã Sơn Thủy; giải nhì thuộc về đơn vị UBND xã A Ngo; giải ba thuộc về đơn vị UBND xã Hồng Thượng và UBND xã Hồng Bắc; giải khuyến khích thuộc về các đơn vị UBND xã Trung Sơn, UBND thị trấn A Lưới và UBND xã Quảng Nhâm.

Đối với khối 3: giải nhất thuộc về các đơn vị Trường THPT A Lưới, Trường Tiểu học Hồng Vân và Trường Mầm non Hồng Bắc; giải nhì thuộc về các đơn vị Trường THCS Quang Trung, Trường Tiểu học A Ngo và Trường Mầm non Hoa Đỗ Quyên; giải ba thuộc về Trường TH&THCS Hồng Hạ, trường Tiểu học Hồng Kim và Trường Mầm non Hoa Đào; giải khuyến khích thuộc về các đơn vị Trường Tiểu học Hồng Thượng, Trường Tiểu học Vừ A Dính, Trường Mầm non Hoa Ta Vai và Trường Mầm non Nhâm.

Cuộc thi đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của các cơ quan đơn vị xanh - sạch - sáng hơn. Để hưởng ứng cuộc thi nhiều ý tưởng hay đã hình thành như “Chậu cây cán bộ” - Mỗi cán bộ góp 01 chậu cây cảnh trong khuôn viên cơ quan và tự chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ cây; “Vườn hoa phụ huynh” - Phụ huynh tham gia đóng góp các loại cây, hoa để làm đẹp khuôn viên trường”; …

Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ không chỉ cán bộ mà cả đông đảo nhân dân toàn huyện. Mỗi hoạt động được tổ chức đang góp phần làm A Lưới “đẹp” hơn, xứng đáng là một điểm đến trên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Huyện đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.253
Truy câp hiện tại 1.015