Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Tham quan, tìm hiểu văn hóa các dân tộc huyện A Lưới kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng
Ngày cập nhật 17/06/2019

Các dịch vụ bao gồm:

- Đạp xe tham quan bản làng

-Trải nghiệm chương trình “một ngày với bản làng” với các hoạt động như: đan lát, làm rẫy, dệt Dèng, khai thác rượu đoác, câu cá, bắt cá suối

- Trecking rừng nguyên sinh, tắm suối

- Tắm suối khoáng

- Thưởng thức ẩm thực truyền thống

- Tắm thác A Nôr nguyên sơ kỳ vỹ

- Chương trình lửa trại, giao lưu cộng đồng, các trò chơi dân gian

- Liên hệ đặt tour: Mr Phú 0976 920 119 (A Roàng)

- Liên hệ đặt tour: Mrs. Sinh 01216 584442 (A Nôr)

Thời gian

Nội dung hoạt động

Ngày 1:

 

 

Quý khách di chuyển từ Huế => Thị trấn A Lưới

Quý khách nhận phòng và nghỉ ngơi tại Nhà nghỉ Thanh Quang

     Tiếp tục cuộc hành trình, quý khách di chuyển từ Thị trấn A Lưới vào A Roàng. Tại đây, quý khách sẽ nghỉ ngơi và ăn trưa tại Homestay Hương Danh. Ẩm thực nơi đây cũng rất hấp dẫn, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến từ các loại rau hái trong rừng, các loại nông sản được chế biến theo hương vị đặc trưng của vùng cao, có sức hấp dẫn không thể cưỡng lại đối với những người sành ăn.

     Quý khách có thể đạp xe tham quan bản làng vào một chiều hè nắng đẹp, tìm hiểu cuộc sống thường ngày của người dân bản địa; Trải nghiệm chương trình“một ngày với bản làng” với các hoạt động như: đan lát các vật dụng trong nhà gồm cái A Choq, cái A Đêng, cái Ka Ria… làm rẫy, khai thác rượu đoác, câu cá, bắt cá suối, nuôi bò; tìm hiểu kỹ nghệ dệt Dèng độc đáo với những hoa văn, họa tiết tinh tế của người Tà Ôi.

     Vào lúc xế chiều là thời điểm thích hợp nhất để quý khách ngâm mình vào làn nước khoáng ấm nóng lộ thiên khoảng 40 đến 60 độ C, thư giãn xóa tan đi những mệt mỏi của một cuộc hành trình dài.

    Khi những thanh âm của cuộc sống thường ngày lắng dần. Dưới ngọn lửa hồng bập bùng quý khách sẽ được hòa mình vào Chương trình lửa trại, giao lưu cộng đồng, các trò chơi dân gian; quây quần bên chén rượu Cần thơm nồng như ân tình của con người nơi đây, lắng nghe già làng kể chuyện sử thi của người Tà Ôi.

A Roàng => Trung tâm Thị trấn A Lưới,

Ngày 2

 

 

 

Buổi sáng tinh mơ, quý khách có thể tham quan phiên chợ sớm và tự tay chọn những nông đặc sản của địa phương làm món quà cho gia đình và bạn bè.

     Đến A Lưới quý khách tham quan Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới nơi tổ chức các hoạt động, các sự kiện lớn quan trọng của huyện; các lễ hội lớn như A riêu Car, A Riêu Âr Pucq… hiểu thêm về bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em sinh sống trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Sau đó tham quan đồi Thông A Lưới, hít thở khí trời trong lành, dịu mát được ví như Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam.

       Tiếp tục cuộc hành trình, quý khách di chuyển từ trung tâm Thị trấn A Lưới vào Làng DLST Việt Tiến – A Nôr, cách trung tâm huyện 3km về phía Đông Bắc; quý khách nghỉ ngơi và ăn trưa tại Làng, thưởng thức những món ăn, thức uống được chế biến rất cầu kỳ độc đáo mang đậm chất vùng cao; trải nghiệm “ chương trình một ngày làm già làng Pa Cô tại làng Du lịch cộng đồng A Nô – Việt Tiến”, các công đoạn gói bánh và luộc bánh A Quát, A Chót, giã gạo, sàng gạo... được các nghệ nhân trình diễn trực tiếp, du khách trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân; Sau đó có thể tham quan và tắm thác A Nôr.

Quý khách khởi hành về Huế

 

Lê Thị Thưi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.398.629
Truy câp hiện tại 6.328