Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Hoạt động cho trẻ tham quan, tìm hiểu nghề Dệt Dèng, năm học 2018 – 2019
Ngày cập nhật 22/03/2019

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, phát huy hiệu quả tổ chức hoạt động giáo dục dựa vào cộng đồng một cách linh hoạt, đảm bảo tính thực tiễn, phù hợp với từng đối tượng trẻ mầm non, Ngày 19/3/2019, tại khu vực Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với trường Mầm non A Ngo đã tổ chức hoạt động cho trẻ tham quan, tìm hiểu nghề Dệt Dèng, năm học 2018 – 2019 với nội dung cho trẻ dâng hoa tại nhà tưởng niệm Bác Hồ và tham quan, tìm hiểu nghề dệt Dèng. Tham dự gồm cán bộ quản lý các trường Mầm non trên địa bàn huyện và tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng trẻ 5- 6 tuổi học tại trường Mầm non A Ngo.

 

Tại buổi hoạt động, các trẻ đã được dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ; tham quan, du lịch khu vực Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, quảng trường; được trải nghiệm hoạt động dệt Dèng nghề truyền thống của dân tộc Tà Ôi và được tham gia các trò chơi nhảy bao bố, kéo co, ném bóng vào sọt. Song song các hoạt động của các trẻ trường Mầm non, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức tập huấn cho giáo viên quản lý các trường Mầm non về chủ đề trên.

Qua buổi sinh hoạt giúp cho Viên chức quản lý các trường MN có cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong việc phối hợp với cộng động để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong trường mầm non.  

Thông qua hoạt động trẻ được tìm hiểu khám phá, thực hành rèn luyện kỹ năng và hình thành thái độ phù hợp với bối cảnh thực tiễn đang diễn ra xung quanh trẻ; mặt khác tạo mối quan hệ gắn kết bền vững giữa nhà trường và các tổ chức khác nhau trong xã hội; giúp lãnh đạo chính quyền, các tổ chức xã hội và người dân trong cộng đồng hiểu đúng hơn về giáo dục mầm non, được chia sẻ, trao đổi kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm và nâng cao hiểu biết về chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Với mục tiêu hướng tới huy động cộng đồng tham gia tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non (trực tiếp hoặc gián tiếp) Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường Mầm non trên địa bàn tự tổ chức cho học sinh trường mình, sau đó rút kinh nghiệm và vận dụng để tổ chức các hoạt động giáo dục dựa vào cộng đồng ngày càng tốt hơn ở mỗi địa phương./.

H. Hải - P. Tuyết
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.931.257
Truy câp hiện tại 1.686