Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tuổi trẻ A Lưới - Tổng kết “Hành trình về nguồn - Đồi thịt băm (A Bia) những dấu ấn vinh quang”
Ngày cập nhật 09/05/2019

Hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồi thịt băm (5/1969 - 5/2019), Huyện Đoàn A Lưới đã phát động “Hành trình về nguồn - Đồi thịt băm (A Bia) những dấu ấn vinh quang” với chuỗi các hoạt động chào mừng.

 

Tháng 5 năm 1969, một trận chiến khốc liệt đã diễn ra trong gần 11 ngày giữa lực lượng Mỹ và quân giải phóng Miền nam Việt Nam nhằm giành quyền kiểm soát một ngọn đồi đã đi vào lịch sử với tên gọi Trận humburger hill - Đồi Thịt Băm. Đây là cái tên do người Mỹ đặt để thể hiện mức độ khốc liệt của giao tranh này.

Tự hào với truyền thống ấy, hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồi thịt băm, Huyện đoàn A Lưới đã phát động Hành trình về nguồn - Đồi thịt băm (A Bia) những dấu ấn vinh quang. Chương trình được khởi động từ ngày mồng 8 tháng 4 với chuỗi các hoạt động triển khai đồng loạt trong tuổi trẻ toàn huyện.

Trong khuôn khổ Hành trình, Hội đồng Đội huyện đã phát động Cuộc thi viết “Em kể chuyện Đồi thịt băm - A Bia” trong toàn thể các em đội viên học sinh Khối trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Cuộc thi đã thu hút được hơn 1000 em học sinh tham gia viết bài. Các bài viết đã thể hiện những cảm nhận, tình cảm, lòng tự hào của các em học sinh trước truyền thống yêu nước đầy tự hào của quê hương A Lưới và Chiến thắng Đồi thịt băm lịch sử. Nhiều bài viết đã thể hiện nhận thức của các em đối với vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương A Lưới.

Hành trình về nguồn cũng đã triển khai cuộc thi ảnh và phóng sự “Ký ức Chiến thắng Đồi thịt băm - A Bia” trong toàn thể đoàn viên thanh thiếu nhi toàn huyện. Đã có 53 bài thi ảnh tham gia cuộc thi và 04 phóng sự truyền thông. Cuộc thi đã góp phần thúc đẩy đông đảo thanh thiếu nhi đến với A Bia và tìm hiểu về nơi này. Từ ngày 02 - 06/5, hoạt động truyền thông thông qua việc chia sẻ trên mạng xã hội được đẩy mạnh. Các bài thi đã thu hút được hơn 1000 lượt yêu thích lượt chia sẻ. Cuộc thi đã góp phần quảng bá hình ảnh A Bia đến với bạn bè khắp mọi miền.

Ngày 27 tháng 4, Huyện Đoàn đã triển khai thực hiện công trình thanh niên tại Nhà trưng bày di tích lịch sử Đồi A Bia với hơn 50 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Công trình đã khoác màu áo mới cho nhà trưng bày với hàng rào mới và vườn hoa thanh niên.

Trong ngày 08/5, chuỗi các hoạt động lớn đã được triển khai. Đoàn Khối hành chính sự nghiệp - lực lượng vũ trang đã tổ chức Chương trình bữa ăn dinh dưỡng và “Ngày hội thiếu nhi” cho các em học sinh Trường Tiểu học Hồng Bắc; thăm tặng quà, khám chữa bệnh tại nhà cho 04 anh hùng lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Tổ chức trò chơi lớn “hành trình đến với A Bia” cho Đoàn khối xã và thị trấn. Trò chơi có sự tham gia của 03 đội đến từ 03 cụm thi đua trực thuộc huyện đoàn. Tham gia trò chơi lớn đoàn viên thanh thiếu nhi đã được cung cấp nhiều kiến thức về chiến thắng đồi thịt băm, tham gia các trò chơi đoàn kết thanh niên và tổ chức dâng hoa, dâng hương tại bia tưởng niệm đồi A Bia.

Cũng trong “Hành trình về nguồn”, Huyện Đoàn đã tổ chức triển lãm ảnh và trình chiếu phóng sự “Ký ức đồi thịt băm” với 20 bức ảnh, 20 bài viết và 4 phóng sự tại nhà Văn hóa xã Hồng Bắc. Chỉ trong 02 ngày triển lãm đã thu hút hơn 200 lượt đoàn viên thanh thiếu nhi và bà con nhân dân tham quan.

Buổi gặp mặt nhân chứng lịch sử là một trong những hoạt động của “Hành trình về nguồn”. Đây là cơ hội cho thanh thiếu nhi được trực tiếp nghe các nhân chứng lịch sử kể về chiến thắng A Bia và trao giải cho các cuộc thi đã tổ chức.

Hành trình về nguồn - Đồi thịt băm (A Bia) những dấu ấn vinh quang” đã khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa. Chương trình đã tạo nên một ngày hội lớn cho thanh thiếu nhi và giáo dục lòng tự hào, khơi dậy trách nhiệm trong tuổi trẻ toàn huyện trong công cuộc xây dựng quê hương A Lưới hôm nay.

Một số hình ảnh hoạt động

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.809
Truy câp hiện tại 7.134