Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới: Các Liên đội hướng đến “Hành trình địa chỉ đỏ”
Ngày cập nhật 03/05/2019

Hướng đến kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), nhằmgóp phần nâng cao kiến thức chuyên môn cho giáo viên và nâng cao kiến thức cho học sinh thông qua những hoạt động thực tiễn, ngoại khoá; thời gian qua, Hội đồng Đội huyện A Lưới đã chỉ đạo Liên đội các trường học trên địa bàn huyện tổ chức hoạt động hành trình về nguồn đầy thiết thực, bổ ích.

 

Hành trình về nguồn là một chương trình nhằm giúp các em Đội viên thăm quan những di tích lịch sử để tìm hiểu những di sản văn hóa của dân tộc ta và để giúp các em biết được những anh hùng liệt sĩ đã  hy sinh vì chủ quyền của đất nước, dân tộc,... Tham quan dã ngoại tại Cố đô Huế một quần thể di tích kiến trúc và thắng cảnh vĩ đại, tổng thể di tích này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Một nơi vĩ đại để giúp các em học hỏi về lịch sử của đất nước ta . Bên cạnh đó, các Liên đội trường cũng tổ chức về nguồn tại Sân bay A So, Địa Đảo A Đon và tổ chức thăm quan dã ngoại tại Thủy điện Sông Bồ 2; nhằm giúp các em hiểu hơn về lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc và nhân dân địa phương đồng thời thông qua hoạt động này hình thành các em lòng yêu nước sâu sắc, niềm tự hào dân tộc, phấn đấu học tập thành con ngoan, trò giỏi.

Chuyến trải nghiệm thực tế về các địa chỉ đỏ, đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và đầy ý nghĩa trong lòng các em Đội viên. Chuyến trải nghiệm thực tế là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa nhất đối với các em đội viên, các em không chỉ được vui chơi giải trí mà các em còn có được những bài học lí thú, bổ ích về đất nước và con người Việt Nam chúng ta.

Một số hình ảnh

Hội đồng Đội huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.831.711
Truy câp hiện tại 6.308