Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Huyện A Lưới: quyết tâm hoàn thành vượt chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện
Ngày cập nhật 24/04/2019

Ngày 19/03, UBND huyện A Lưới tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả thực hiện giao chỉ tiêu thu BHXH tự nguyện, BHYT cho các xã trên địa bàn năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị, còn có thành viên Ban chỉ đạo BHXH, BHYT huyện, nhân viên Đại lý thu 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2018, BHXH huyện A Lưới đã vận động, phát triển được 287 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 143.5% và 47.530 người tham gia BHYT, đạt 100,22% so với kế hoạch BHXH tỉnh giao, đạt kế hoạch Hội đồng nhân dân huyện giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều giải pháp trong thực tiễn để chia sẻ kinh nghiệm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Hội nghị cũng thông qua dự thảo giao chỉ tiêu thu BHXH tự nguyện, BHYT năm 2019 cho các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Quốc Cường ghi nhận và biểu dương những kết quả BHXH huyện đã đạt được. Để tạo động lực thúc đẩy các tập thể và cá nhân tiếp tục hoàn thành vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ được giao, đồng chí đã tặng giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT năm 2018, đồng thời nghiêm túc phê bình các đơn vị chưa thực hiện tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Năm 2019, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu toàn đơn vị cần phải tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như phát triển đối tượng tham gia BHXH, nhất là BHXH tự nguyện; thu BHXH, BHYT, BHTN; giảm tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN xuống mức thấp nhất. Muốn vậy, UBND các xã, thị trấn cần tăng cường công tác phối hợp với BHXH huyện, Bưu điện huyện tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Từng cán bộ và nhân viên Đại lý thu cần “bám làng, bám dân”, xuống tận nơi, gặp gỡ, tiếp xúc với các nhóm đối tượng tiềm năng để tư vấn cho người dân hiểu được những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Có được sự hưởng ứng tích cực của người dân mới tạo được lòng tin và sự lan tỏa chính sách trong cộng đồng. Từ đó góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi tinh thần Nghị Quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban chấp hành TW về cải cách chính sách BHXH./.

Thanh Loan - BHXH huyện A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.018.630
Truy câp hiện tại 953