Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Hội đồng Đội A Lưới: Hiệu quả mô hình giáo dục lòng yêu nước, tương thân tương ái trong thiếu niên, nhi đồng
Ngày cập nhật 24/04/2019

Trong năm học 2018 - 2019 vừa qua, công tác Đội và phong trào thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện A Lưới đã phát triển sâu rộng, với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa và bổ ích, góp phần rèn luyện đạo đức, truyền thống cách mạng, nâng chất lượng dạy và học ở các nhà trường. Đồng hành cùng với sự phát triển toàn diện cho thiếu nhi, thời gian qua các liên đội đã triển khai chủ động, tích cực, sáng tạo trong xây dựng mô hình giáo dục lòng yêu nước, tương thân tương ái, "Bạn giúp bạn" nhằm tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, lối sống, thi đua học tập. Đồng thời tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua rèn luyện sức khỏe, kỹ năng.

 

Để phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách". Ngay từ đầu năm học, Ban thường vụ Huyện Đoàn phối hợp Phòng GD & ĐT huyện triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ", cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực mang ý nghĩa giáo dục, bảo vệ môi trường bước đầu đem lại những kết quả đáng ghi nhận. Có 100% Liên đội tổ chức thực hiện với các hoạt động thu gom giấy vụn, chai, lon bia tiêu biểu như Liên đội TH Sơn Thủy, TH Kim Đồng, THCS Lê Lợi, THCS Trần Hưng Đạo, TH Hồng Thượng, TH Hương Lâm… Từ nguồn quỹ này các Liên đội đã hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua phong trào đã giúp cho các em học sinh, đội viên có tính tiết kiệm và biết đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Cuộc vận động mô hình bạn giúp bạn cũng được các liên đội quan tâm tiêu biểu như trường THCS Lê Lợi với mô hình “Giúp bạn đến trường”, hàng tháng trao tặng những phân quà ý nghĩa (như gạo, dầu ăn, bột ngọt), mô hình bạn giúp bạn của trường TH Hồng Thượng, hàng tháng trao tặng bàng hình thức tiền, hoặc gạo, bột ngọt ...Ngoài ra, chương trình “Quỹ heo đất” cũng được triển khai từ đầu năm học của các Liên đội, đây là nguồn quỹ được triển khai nhằm gây quỹ để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các Liên đội mình. Với hình thức trao những phần quà hoặc học bổng cho các em trong các học kỳ năm học.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện tiếp tục phát động phong trào "Bạn giúp bạn", "Giúp bạn tới trường hướng tới tương lai", phong trào "Đôi bạn cùng tiến" với nhiều hình thức phong phú như: phân công các em học sinh khá, giỏi giúp đỡ học sinh yếu kém, thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt để chia sẻ kinh nghiệm cũng như phương pháp trong học tập nhằm giúp cho các em học sinh có phương pháp học tốt hơn. 

Để giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng lòng yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo thiêng liêng của tổ quốc, lòng biết ơn các chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ cao cả vì nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho đất nước. Nhiều Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiệt thực như tổ chức cuộc thi bằng hình thức vẽ tranh, tổ chức mời các cựu chiến binh về nói chuyện truyền thống,... Bên cạnh đó các Liên đội còn tổ chức các hoạt động hành trình về nguồn đến với các địa chỉ đỏ, thu hút đông đảo đội viên tham gia.

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động 01/5 và gắn với kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Liên đội đã tổ chức thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa: giao lưu với các nhân chứng lịch sử ôn lại những truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho hộ gia đình có công với cách mạng; Dâng hương và tổng dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ của từng đơn vị mình; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao; Tiêu biểu như Liên đội: Tiểu học A Roàng, THCS Lê Lợi, THCS - THPT Hồng Vân,...

Hội đồng Đội huyện A Lưới

Hình ảnh hoạt động

 

 

Hội đồng Đội A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.798
Truy câp hiện tại 7.125