Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Huyện Đoàn A Lưới - Phát động chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng đồi thịt băm - A Bia
Ngày cập nhật 22/04/2019

Năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồi A Bia - Đồi thịt băm. Trong ký ức của những người con A Lưới, trận đánh tại đồi thịt Băm vào những ngày tháng 5 năm 1969 là trận đánh của sự đoàn kết quân dân, là trận đánh có ý nghĩa hết sức quan trọng thể hiện quyết tâm “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” của toàn thể đồng bào các dân tộc sinh sống trên mảnh đất A Lưới.

Trận đánh đồi A Bia (hay còn gọi là Trận Đồi thịt băm) là trận chiến đấu diễn ra trên cao điểm 937 (nay thuộc địa bàn xã Hồng Bắc, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) giữa Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam với Quân đội Mỹ vào những ngày tháng 5 năm 1969. Trận đánh đã tiêu diệt một lượng đáng kể lính Mỹ, đánh bại âm mưu của Quân đội Mỹ nhằm đẩy cơ quan chỉ huy và bộ đội chủ lực của ta ra sát biên giới Việt - Lào, phá kho tàng, cắt đường vận chuyển, tiếp tế từ Bắc vào Nam qua địa bàn A Lưới.

Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn, tự hào hơn về chiến thắng lịch sử Đồi thịt băm - A Bia của nhân dân A Lưới vào năm 1969, Huyện Đoàn A Lưới phát động chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồi thịt băm - A Bia “Hành trình về nguồn - Đồi thịt băm (A Bia) những dấu ấn vinh quang”.

Hoạt động được triển khai bắt đầu từ đầu tháng 4 với việc phát động các cuộc thi viết “Em kể chuyện Đồi thịt băm - A Bia”trong các em đội học sinh, Cuộc thi ảnh “A Bia hôm nay”, Cuộc thi tạo clip “Ký ức Đồi đồi thịt băm” trong đoàn viên thanh niên toàn huyện. Các cuộc thi đã được triển khai và thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn huyện.

Trong chuỗi hoạt động, tuổi trẻ A Lưới sẽ thực hiện công trình thanh niên “Tổng dọn và làm đẹp khu vực bia tưởng niệm Đồi A Bia”. Và vào ngày 08/5 sẽ tổ chức các hoạt động liên hợp trên địa bàn xã Hồng Bắc cho thanh niên toàn huyện bao gồm: Chương trình bữa ăn dinh dưỡng và Ngày hội thiếu nhi cho các em học sinh trường Tiểu học Hồng Bắc; Tổ chức thăm tặng quà và khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho các anh hùng cách mạng trên địa bàn huyện; Tổ chức trò chơi lớn “Hành trình về với A Bia” và dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Đồi A Bia; Tổ chức gặp mặt nhân chứng lịch sử và trao giải cho các cuộc thi.

Việc phát động các cuộc thi đang thúc đẩy trong đoàn viên thanh niên tham gia tìm hiểu về chiến thắng Đồi thịt băm, qua đó nâng cao tinh thần tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm vai trò của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ quê hương A Lưới. Hoạt động này cũng đang góp phần đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồi thịt băm

Phát động cuộc thi ảnh và clip "Ký ức Đồi thịt băm"

Tập tin đính kèm:
Lệ Thủy - Huyện Đoàn A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.285.344
Truy câp hiện tại 5.559