Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới - Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn
Ngày cập nhật 28/03/2019

Được thành lập tự năm 1931, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chính là biểu tượng thanh xuân của lớp lớp thanh niên Việt Nam sống hết mình vì lý tưởng và vì đất nước.

 

Trải qua 88 năm xây dựng và phát triển, tổ chức Đoàn không chỉ là mái nhà chung cho những con người cùng chung nhiệt huyết mà còn là nơi rèn luyện, tạo nên những thanh niên tâm trong, trí sáng, sống hết mình với khao khát xây dựng và bảo vệ quê hương.

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã có nhiều hoạt động sôi nổi để chào mừng.

Huyện Đoàn và nhiều đơn vị cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức tọa đàm và gặp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Tại các buổi tọa đàm, truyền thống vẻ vang 88 năm hình thành và trưởng thành của tổ chức Đoàn đã được ôn lại. Những chặng đường, những mốc son chói lọi của của đất nước đều gọi tên tổ chức Đoàn và những đoàn viên kiên cường, bất khuất trong thời chiến, sáng tạo và cống hiến trong thời bình. Đây cũng là dịp để cán bộ Đoàn được gặp lại cựu lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ, được nghe các bác, các chú tâm sự những câu chuyện “ngày xưa ấy” - những câu chuyện mang hơi thở, sức sống của cả 1 thế hệ, những câu chuyện phủ màu thời gian nhưng chưa bao giờ mờ đi giá trị. Ở đó, thế hệ trẻ hiểu hơn về công tác Đoàn, quyết tâm hơn để xây dựng quê hương và khát khao hơn để cống hiến cho cuộc đời.

Trong dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn, các tổ chức cơ sở Đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để kết nối đoàn viên như Chương trình “Hành trình tuổi trẻ” của Cụm thi đua số 2 thuộc Huyện Đoàn chủ trì thực hiện với nhiều hoạt động ý nghĩa (Đêm văn nghệ Kết nối đoàn viên, ngày hội đoàn viên, ra quân vệ sinh môi trường,… tại xã Hồng Hạ); Ngày hội đoàn viên của Xã đoàn A Roàng; Đêm văn nghệ của Xã đoàn A Đớt, giải bóng đá của Xã đoàn Hương Phong, giải bóng chuyền của Xã Đoàn Hồng Quảng; hành trình về với địa chỉ đỏ của Chi đoàn trường THCS Quang Trung… Mỗi hoạt động đều đang góp phần đoàn kết tập hợp thanh niên, khơi dậy sức trẻ trong tổ chức Đoàn.

26/3 cũng là dịp mà nhiều bạn đội viên, thanh niên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Bằng sự rèn luyện và cống hiến, mỗi đoàn viên mới sẽ góp phần làm cho tổ chức Đoàn lớn mạnh hơn, đáp ứng với yêu cầu của thời đại, xứng đáng với lời dặn của Bác Hồ kính yêu “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”.

Một số hình ảnh hoạt động

Tổ chức gặp mặt và tặng hoa cho lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ

Chi đoàn trường THCS Quang Trung tổ chức hành trình về với địa chỉ đỏ và lễ kết nạp đoàn viên

 

Huyện đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.285.273
Truy câp hiện tại 5.555