Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tham gia Lễ phát động Ngày chủ nhật xanh và ra quân Tháng thanh niên năm 2019
Ngày cập nhật 27/02/2019

Sáng 24/02, tại Ủy ban nhân dân xã A Ngo, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Lễ phát động Ngày chủ nhật xanh và ra quân tháng thanh niên 2019 - Hành động để A Lưới thêm Xanh - Sạch - Sáng.

 

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Hồ Văn Ngưm - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện Đoàn các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, ủy viên Ban Chấp hành Huyện Đoàn khóa X và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân xã A Ngo.

Phát biểu phát động tại Chương trình đồng chí Hồ Văn Ngưm đã kêu gọi các địa phương, đơn vị quan tâm triển khai thực hiện Ngày chủ nhật xanh thường xuyên và có hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Thay mặt thanh niên toàn huyện đồng chí Lê Thanh Tường - Phó Bí thư Huyện Đoàn đã phát biểu hưởng ứng lời kêu gọi và thể hiện quyết tâm thực hiện tốt Đề án “Ngày chủ nhật xanh” - Hành động để A Lưới thêm Xanh - Sạch - Sáng. Cũng trong bài phát biểu đồng chí đã phát động ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện - Hành động để A Lưới thêm Xanh - Sạch - Sáng”. Lời kêu gọi đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

Tại chương trình đã thực hiện ký kết cam kết thực hiện Đề án ngày chủ nhật xanh với sự quyết tâm đồng lòng của các cơ quan ban ngành cấp huyện, các xã, thị trấn. Huyện đoàn cũng đã ra mắt đội thanh niên tình nguyện xung kích bảo vệ môi trường.

Trong năm 2019, Huyện Đoàn phát động thực hiện công trình thanh niên “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - trị an”. Tuyến đường được thực hiện trên địa bàn toàn huyện, mỗi đơn vị đoàn xã, thị trấn sẽ đảm nhận 01 tuyến đường. Trong buổi lễ các đơn vị cũng đã tham gia ký kết cam kết thực hiện công trình này.

Chương trình cũng đã tiếp tục giải ngân Quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp với số tiền 20 triệu đồng cho tổ hợp tác trồng chuối của đoàn thanh niên xã Nhâm và trao 400 quyển vở, 150 khăn quàng đỏ cho các em học sinh Trường Tiểu học A Ngo.

Sau buổi lễ phát động, thanh niên đã tham gia tổng dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện A Lưới, trồng hoa tại các tuyến đường liên thôn xã A Ngo và thực hiện công trình măng non tại Trường Mầm non A Ngo - phát quang, vệ sinh khu vực trường, trồng cây và làm mương nước cho vườn rau của bé.

Với quyết tâm và sức trẻ, thanh niên A Lưới phấn đấu hoàn thành nhiều công trình, phần việc thiết thực trong tháng thanh niên, góp phần xây dựng quê hượng A Lưới xanh hơn, sạch hơn, sáng hơn và đẹp giàu hơn.

Huyện đoàn A Lưới

Một số hình ảnh hoạt động

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.542.747
Truy câp hiện tại 4.957