Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Huyện A Lưới: tổ chức chương trình Sắc Xuân vùng cao 2019
Ngày cập nhật 24/01/2019

Trong không khí vui tươi phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi; mừng thắng lợi về những thành tựu kinh tế - xã hội của huyện nhà đã đạt được trong năm 2018, Huyện A Lưới tổ chức chương trình Sắc Xuân vùng cao A Lưới năm 2019, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, Phiên chợ vùng cao, các trò chơi dân gian, các hội thi sôi nổi, các sân chơi bổ ích cho thiếu nhi… góp phần thực hiện thành công các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

 

Trong dịp này, Phiên chợ vùng cao xuân 2019 được xem là hoạt động điểm nhấn của chương trình Sắc xuân vùng cao A Lưới. Phiên chợ vùng cao xuân 2019 được tổ chức nhằm tái hiện không gian văn hóa chợ vùng cao với nhiều sắc thái văn hóa truyền thống, giới thiệu và góp phần gìn giữ phong tục, tập quán đa dạng, phong phú của các dân tộc với nhiều nội dung đa dạng, phong phú và sinh động như: Trưng bày các mặt hàng nông sản, đặc sản của địa phương; Hội thi giã gạo; Hội thi làm bánh A Quát; Hội thi đan lát thủ công truyền thống; Hoạt động vẽ tranh thiếu nhi; Trò chơi dân gian; Hội hoa xuân... Đây cũng là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch, những nét văn hóa đặc sắc, đặc sản địa phương, các sản phẩm hàng hóa tới người dân, doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Đồng thời, đây cũng là dịp để đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc và làm giàu bản sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới. Hoạt động này được xem là tiền đề sắp tới để Huyện A Lưới triển khai phối hợp tốt các hoạt động tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số 06 tỉnh vùng biên giới Việt Nam – Lào khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019.

Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.392.639
Truy câp hiện tại 4.446