Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Kiểm tra công tác quản lý ủy thác cho vay thông qua kênh Ngân hàng chính sách xã hội
Ngày cập nhật 08/08/2018

Ngày 07/8, Đoàn kiểm tra số 9 của Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tiến hành kiểm tra hoạt động, điều hành công tác vay vốn, thu nợ vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại 02 xã Hương Phong và Sơn Thủy.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của 02 đồng chí chuyên viên Huyện Đoàn và cán bộ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Ở mỗi xã, Đoàn đã làm việc trực tiếp tại các tổ để kiểm tra công tác quản lý của tổ. Hầu hết các tổ trưởng đều làm tốt chức trách theo hợp đồng ủy thác đã ký với Ngân hàng chính sách, luôn chủ động trong công tác thu nộp lãi và đôn đốc tổ viên gửi tiết kiệm, các hoạt động kết nạp tổ viên, bình xét hộ cho vay được thực hiện dân chủ và đúng quy trình.

Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ban giảm nghèo xã và tổ chức Đoàn cấp cơ sở. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên các xã đã làm được trong hoạt động nhận ủy thác cho vay qua kênh Ngân hàng chính sách. Trong 7 tháng đầu năm, Đoàn xã luôn tham gia đầy đủ các buổi giao dịch, đôn đốc các tổ trưởng trong công tác thu hồi lãi và gửi tiết kiệm đồng thời cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra trực tiếp làm việc với các tổ trưởng và tổ viên để nắm bắt nhu cầu nguyện vọng vay vốn cũng như việc sử dụng vốn vay của các tổ tiết kiệm và vay vốn.

Hoạt động nhận ủy thác cho vay của tổ chức Đoàn hiện nay đang góp phần không nhỏ trong việc tạo cơ hội phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con nhân dân.

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.541.867
Truy câp hiện tại 4.401