Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới - Công trình “Vì đàn em thân yêu” chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ
Ngày cập nhật 01/08/2018

Thiết thực hướng tới Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIII, năm 2018, cuối tháng 7/2018, Huyện Đoàn A Lưới đã tiến hành thực hiện công trình “Vì đàn em thân yêu” tại Trường Mầm non Đông Sơn.

Xã Đông Sơn, huyện A Lưới là khu vực có sân bay A So - địa điểm tập kết chất độc hóa học của lính Mỹ trong cuộc chiến tại vùng núi Tây Thừa Thiên Huế. Chiến tranh đã đi vào quá khứ nhưng những tàn tích còn để lại nơi đây vẫn rất nặng nề. Gần 50 trường hợp bị ảnh hưởng do chất độc màu da cam, đất đai khô cằn, cây cối khó sinh trưởng, điều đó cũng dẫn đến việc kinh tế nơi đây khó phát triển, địa điểm vui chơi cho các em thiếu nhi cũng hạn chế. Sân trường Mầm non đông sơn trở thành điểm đến của thiếu nhi toàn xã bởi ở đây có những đồ chơi được làm từ tấm lòng và sự khéo léo của những cô nuôi dạy trẻ. Xích đu, cầu cầu bập bênh,… đều được làm thô sơ từ tre, gỗ, được các cô phủ lên những màu sắc tươi mới đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ của không biết bao nhiêu thiếu nhi Đông Sơn.

Với mong muốn cùng sẻ chia với những khó khăn của thiếu nhi nơi đây, Huyện đoàn A Lưới đã quyết định thực hiện Công trình “Vì đàn em thân yêu” gồm khu vui chơi cho thiếu nhi và “Vườn rau của bé” tại Trường Mầm non Đông Sơn. Công trình được Huyện Đoàn thực hiện với sự đồng hành của Tổng công ty điện lực Miền Trung. Tổng giá trị công trình gần 100 triệu đồng.

Trong 03 ngày, gần 70 đoàn viên thanh niên đã tham gia thực hiện công trình. Các món đồ chơi đã được lắp ghép và hoàn thiện khu vui chơi cho thiếu nhi (02 mô hình cầu trượt, nhà bóng, thú nhún,...) Đồng thời, vườn rau cũng được cải tạo và đổ thêm đất mới để các loại rau củ có thể mọc được (cải tạo các ô trồng rau, đổ thêm 8 khối đất tươi xốp, làm giàn bí, gieo trồng các giống rau ngắn ngày,...) Chia sẻ trong buổi lễ khánh thành công trình cô Nguyễn Thị Thùy Dung - Hiệu trưởng Nhà trường tâm sự “Công trình này là món quà tuyệt vời cho các cháu trong dịp khai giảng năm học mới… và cổng trường Mầm non Đông Sơn luôn rộng mở cho tất cả các bạn thiếu nhi”.

Công trình không chỉ là món quà ý nghĩa cho các bạn thiếu nhi tại Đông Sơn, chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIII mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thiếu nhi nơi đây, giúp ổn định tình hình chính trị tại tại khu vực biên giới thuộc địa bàn xã Đông Sơn.

Trong thời gian qua, hoạt động phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn được các cấp bộ Đoàn toàn huyện quan tâm, thực hiện. Những công trình “Vì đàn em thân yêu” đã thể hiện và phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội trong hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt tạo sân chơi lành mạnh để nâng cao thể lực, sức khỏe cho thanh thiếu nhi. 

Huyện đoàn A Lưới

Hình ảnh minh họa

Lệ Thủy - Huyện Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.541.226
Truy câp hiện tại 4.146