Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay, cùng nhau thúc đẩy hành động “ BẢO VỆ SỰ SỐNG - HÃY VỆ SINH TAY”.
Ngày cập nhật 05/05/2024

Sáng ngày 3/5, Trung tâm Y tế huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay, cùng nhau thúc đẩy hành động “ BẢO VỆ SỰ SỐNG - HÃY VỆ SINH TAY”.

 

     Gần đây một loạt nghiên cứu khoa học thực hiện tại các khu vực lâm sàng khác nhau nhằm đánh giá hiệu quả của các phương pháp rửa tay khác nhau trong việc làm giảm tỷ lệ NKBV: Rửa tay bằng nước xà phòng thường và nước so với phương pháp rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn khác nhau. Kết quả cho thấy: tỷ lệ NKBV (nhiễm khuẩn bệnh viện) giảm khi NVYT (nhân viên Y tế) thực hiện rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn giữa các lần tiếp xúc với bệnh nhân, đặc biệt là ở các khu vực có nhiều thủ thuật xâm lấn như cấp cứu, điều trị tích cực, ngoại khoa, nhi khoa,...; Rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn làm giảm tỷ lệ NKBV nhiều hơn so với rửa tay bằng nước và xà phòng. NKBV do Tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) khi chuyển từ rửa tay bằng nước xà phòng thường sang dung dịch khử khuẩn, xà phòng khử khuẩn; tăng tần suất rửa tay của NVYT có tác dụng làm giảm lây truyền Klebsiella ở bệnh nhân. Một nghiên cứu khác gần đây cho thấy mối liên hệ giữa tần suất rửa tay với NKBV. Tỷ lệ NKBV giảm đi khi tuân thủ quy trình rửa tay của NVYT tăng lên. Theo đó, bàn tay là phương tiện quan trọng làm lan truyền NKBV.

   Lễ mít tinh nhằm thúc đẩy sự tuân thủ vệ sinh tay của NVYT, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; Tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của vệ sinh tay và duy trì thói quen vệ sinh tay của NVYT; Nêu cao ý thức trách nhiệm của NVYT đối với công tác vệ sinh tay và chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện và đảm bảo các quy định về vô khuẩn, đảm bảo an toàn cho người bệnh, hạn chế các nhiễm khuẩn thường gặp trong bệnh viện.

     Năm 2009 Tổ chức y tế thế giới đã phát động chiến dịch “VỆ SINH TOÀN CẦU” và yêu cầu các nước thành viên cam kết tham gia thực hiện. Việt Nam là một trong số các nước đã ký cam kết tham gia chiến dịch này ngay từ năm đầu tiên sau khi phát động phong trào và năm nay là năm 15 liên tiếp chúng ta tổ chức lễ phát động “BẢO VỆ SỰ SỐNG – HÃY VỆ SINH TAY” trong cơ sở khám chữa bệnh vào ngày 05 thắng 05 năm 2024.  Buổi lễ phát động đã diễn ra sôi động với những tiết mục văn nghệ, múa "Dân vũ" rửa tay do các viên chức, nhân viên Trung tâm Y tế huyện truyền thông những kiến thức cơ bản về Trình diễn 6 bước rửa tay và sự hưởng ứng của toàn bộ cán bộ y tế, bệnh nhân cùng rửa tay. Đồng thời tổ chức phát động ký cam kết tham gia thực hiện.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.574.871
Truy câp hiện tại 2.755