Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Ban đại diện Hội Đồng Quản Trị Ngân hàng CSXH huyện làm việc với Ban giảm nghèo UBND thị trấn A Lưới trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách.
Ngày cập nhật 19/04/2024

Ngày 27 tháng 03 năm 2024, Đoàn công tác của Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới do đồng chí  Lê Thị Quỳnh Tường, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện - Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện - Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra giám sát về công tác chỉ đạo điều hành hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thị trấn A Lưới.

 

Ngày 27/03/2024 tại UBND thị trấn A Lưới Bai đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện có buổi làm việc với các lãnh đạo ban ngành của UBND thị trấn A Lưới dưới sự chủ trình của đồng chí Lê Thị Quỳnh Tường Chủ tịch hội LHPN huyện.

Tại buổi làm việc đoàn nghe báo cáo của đồng chí Hồ Thị Hiền Chủ tịch UBND thị trấn báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thị trấn A Lưới.

Về số liệu hoạt động tín dụng chính sách tại thị trấn A Lưới đến 20/03/2024, Tổng dư nợ đạt: 63.170 triệu đồng, tăng 2.195 triệu đồng so cuối năm 2023, tương ứng tăng trưởng 3,6%, với 25 tổ TK&VV và 1.202 hộ còn dư nợ, dư nợ bình quân 52,55 triệu đồng/hộ. Nợ quá hạn 121 triệu đồng, chiếm tỷ lệ: 0,19% trên tổng dư nợ.

Đoàn đã đến kiểm tra một số hộ vay, trực tiếp lắng nghe ý kiến của người dân và động viên các hộ vay kinh doanh sản xuất hiệu quả, sử dụng vốn đúng mục đích và chấp hành đúng theo quy định của Nhà nước.

          Để đạt được những kết quả khả quan trên, Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo, quan tâm vào cuộc của Đảng uỷ, UBND thị trấn A Lưới trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện cũng như sự phối hợp giữa các ban ngành, Hội đoàn thể với NHCSXH huyện. Quy trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách được đảm bảo, công tác triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi cũng như công tác bình xét cho vay đảm bảo dân chủ, minh bạch và đúng đối tượng. Đoàn cũng đánh giá tốt công tác kiểm tra giám sát của Chủ tịch UBND xã, thị trấn, Ban chỉ đạo giảm nghèo xã thường xuyên phối hợp tốt với NHCSXH kiểm tra giám sát đầu tư vốn và quản lý nợ, Hội đoàn thể thường xuyên kiểm tra trước, trong và sau cho vay, sau kiểm tra có đánh giá, rút kinh nghiệm, khắc phục sai sót và có kiến nghị đề xuất kịp thời để có những giải pháp hữu hiệu trong công tác vay vốn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Quỳnh Tường – Trưởng đoàn công tác của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện ghi nhận các ý kiến của Ban Giảm nghèo thị trấn A Lưới, Hội đoàn thể, Tổ trưởng TK&VV về nguồn vốn cho vay Giải quyết việc làm tạo điều kiện cho hộ vay đầu tư dự án sản xuất kinh doanh có hiệu quả,…đồng chí cam kết với vai trò là Thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện sẽ sớm trình nội dung kiến nghị của Ban đại diện NHCSXH huyện và các cấp có thẩm quyền. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay và đôn đốc thu hồi nợ đến hạn phải đặc biệt được chú trọng; đồng thời, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách vay vốn của Chính phủ về tín dụng ưu đãi, công tác huy động để tạo lập và phát triển nguồn vốn cho vay cũng cần được tiếp tục tăng cường để người dân trên địa bàn huyện hiểu và sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội trên địa bàn huyện A Lưới.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.572.011
Truy câp hiện tại 1.220