Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Gian thờ Bác Hồ - “địa chỉ đỏ” của đồng bào A Lưới tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu
Ngày cập nhật 19/04/2024

 

 

Ở huyện vùng cao A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, trong ngôi nhà của đồng bào các dân tộc Tà Ôi, Pa Cô, Cơ Tu hay Pa Hy đều đặt bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh với lòng tôn kính đặc biệt. Ngày 5/9/1969, khi nghe tin Bác qua đời, người dân vùng phía Tây Thừa Thiên Huế đã lập bàn thờ Bác và làm lễ xin đổi họ của mình thành họ Hồ để tỏ lòng thành kính. Bà con luôn nhớ lời Bác dạy, chăm chỉ làm ăn phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no

Đáp ứng mong mỏi của nhân dân chính quyền địa phương đã xây dựng Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng huyện và dành hẳn một khu nhà sàn để thờ Bác Hồ.

Không gian thờ Bác Hồ kính yêu tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện

Gian thờ Bác Hồ tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới được xây dựng khang trang, theo phong cách thiết kế nhà sàn của đồng bào các dân tộc huyện A Lưới. Đây là những “địa chỉ đỏ” để chính quyền, nhân dân tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu, thể hiện tấm lòng của đối với vị cha già của dân tộc

Trường THCS Hồng Thủy dâng hương và tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên tại Gian thờ Bác Hồ

Tại gian thờ này, chính quyền địa phương, các cơ quan, trường học thường tổ chức  hoạt động báo công, dâng hoa, dâng hương, xem phim, đọc sách về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Người. Những câu chuyện đầy cảm xúc qua phần thuyết minh của cán bộ, công chức phòng Văn hóa và Thông tin góp phần đưa việc học tập và làm theo gương Bác ngày càng lan tỏa…Một số trường học còn tổ chức Lễ Kết nạp đoàn viên cho các em học sinh ưu tú của trường.

Kết nạp đoàn viên

Gian thờ Bác Hồ, ngoài việc được dâng hương tưởng nhớ đến Bác Hồ vĩ đại, mọi người còn được tham quan Nhà trưng bày các hiện vật văn hóa, lịch sử của đồng bào các dân tộc huyện A Lưới, tham quan Đồi thông ngay sau gian thờ. Từ trên đồi thông, có thể ngắm toàn cảnh thị trấn A Lưới xinh đẹp.

 

 

Thiên Hà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.793.306
Truy câp hiện tại 6.737