Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Du lịch cộng đồng A Roàng – một điểm đến trong hành trình khám phá A Lưới hiện nay.
Ngày cập nhật 19/04/2024

Nằm dưới chân núi Trường Sơn hùng vĩ, xã A Roàng hiện đang là một điểm đến hấp dẫn với loại hình du lịch sinh thái và cộng đồng đặc sắc, lôi cuốn. Như một thung lũng nhỏ xinh giữa đại ngàn, A Roàng có tiết trời mát mẻ, thoáng đãng với một màu xanh ngắt, xung quang núi rừng trùng điệp.

 

 

Từ trung tâm huyện A Lưới, đi về phía nam chừng 30km, sẽ đến A Roàng. Cái mệt khi trải qua gần cả trăm cây số khi xuất phát từ Thành phố Huế nhanh chóng tan biến lúc bạn đặt chân tới đây. Như một thung lũng nhỏ xinh giữa đại ngàn, A Roàng có tiết trời mát mẻ, xung quang núi rừng trùng điệp.

Cộng đồng đón khách tham quan

Đến đây, du khách thích thú dạo chơi trong khu rừng nguyên sinh còn khá nguyên vẹn với diện tích 3.000 ha cùng hệ động vật, thực vật quý hiếm, có đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại đi qua. Khu rừng nguyên sinh kéo dài từ A Lưới đến tận Quảng Nam với nhiều thác cao, vực sâu đẹp ngỡ ngàng và thăm hai hầm đường bộ trên đường Hồ Chí Minh.

Là địa bàn sinh sống chủ yếu của bà con dân tộc Tà Ôi, lại có tài nguyên du lịch khá phong phú với rừng nguyên sinh, suối nước nóng hay thác, hồ, thung lũng đồng xanh, núi cao trùng điệp, mây phù bốn mùa… A Roàng có thể để lại những trải nghiệm thú vị cho du khách xoa dịu những ngày hè nắng nóng.

Thức dậy sớm khoảng 5 giờ để tập thể dục và ngắm cảnh bình minh chốn núi rừng. Sau khi ăn sáng, có thể lập đoàn tham gia cuộc trekking, khám phá vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh và những con suối. Nếu có hướng dẫn viên địa phương đi cùng, bạn sẽ được hướng dẫn cách nhận biết từng tiếng chim, cách tìm nước uống trong từng loại cây mà một người đi rừng phải biết…

trekking, khám phá vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh và những con suối

Cùng với đó A Roàng cũng có những món đặc sản. Liên hệ với người làm du lịch địa phương, có thể dễ dàng khám phá nghệ thuật ẩm thực của bà con người Tà Ôi, với cơm lam, rau rừng, cá suối, bánh a quát… hay được tham gia “Chương trình lửa trại, giao lưu cộng đồng”.

Đến A Roàng có gì?

Đến đây, du khách có thể được trải nghiệm khai thác rượu Đoác để xem quy trình khai thác, thưởng thức rượu Đoác nổi tiếng của đồng bào.

Tham quan làng nghề dệt thổ cẩm Dèng. Dệt Dèng đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia

Trekking rừng nguyên sinh, Nnắm cách rừng nguyên sinh trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Quý khách sẽ lạc vào khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ, được tận mắt chứng kiến vô vàn loài động – thực vật, nhiều loài hoa rừng khoe sắc và chim muông…

Tắm nước khoáng nóng A Roàng: Suối nằm ngay cạnh đường 14, trong một vùng đất rộng khoảng 10 ha, có núi cao bao xung quanh. Tại đây, có mạch nước khoáng lộ thiên có nhiệt độ khoảng 60 – 70oC, chứa nhiều thành phần khoáng chất có giá trị chữa bệnh. Hiện nay, nước nóng đã được dẫn vào bể nước tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92

Thưởng thức ẩm thực truyền thống với các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc vùng cao: cơm lam, rượi đoác, măng rừng, chuối rừng, xôi sắn, rau rừng, các sản vật từ thiên nhiên…

Giao lưu lửa trại cùng người địa phương

Hoà mình cùng với chương trình văn nghệ dân gian đặc sắc, giao lưu lửa trại với bà con…

Đến với A Roàng, A Lưới là bạn đã đến vùng đất, con người, văn hoá, thiên nhiên khác biệt mà không nơi nào có được.

 

 

Thiên Hà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.792.469
Truy câp hiện tại 6.182