Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tư vấn, hướng dẫn nâng cấp homestay cho du lịch cộng đồng A Roàng
Ngày cập nhật 26/03/2024

Ngày 25.3 Ban quản lý Dự án VFBC, Phòng văn hoá và Thông tin, UBND xã A Roàng tổ chức khảo sát tư vấn, hướng dẫn nâng cấp homestay cho du lịch cộng đồng A Roàng.

Trước buổi khảo sát, tư vấn, hướng dẫn thực tế, Ban quản lý Dự án VFBC, Phòng văn hoá và Thông tin, UBND xã A Roàng đã tổ chức cuộc trao đổi với bà con để mở rộng homestay của du lịch cộng đồng A Roàng. Theo đó, tại cuộc trao đổi 100% bà con đã đồng ý mở rộng nâng cấp homestay của 03 hộ tại A Roàng, để cùng vào hoạt động với du lịch cộng đồng A Roàng, 03 hộ này đã có nhà ở có giá trị bản sắc văn hoá dân tộc, mỹ quan và sự đồng lòng cùng tham gia phát triển du lịch. 

Bà con biểu quyết cùng chung tay xây dựng, phát triển du lịch cộng đồng tại A Roàng

 

 

 

Tại buổi khảo sát, tư vấn trao đổi, hướng dẫn, các hộ dân và toàn thể anh em du lịch cộng đồng đã chuẩn bị gom đá, dự án trang bị các thiết bị điện, cầm tay chỉ việc cho bà con cùng làm với gia đình homestay và bà con cộng đồng trong thời gian từ ngày 26-28/3.

Các homestay được hoàn thiện đây không chỉ là kết quả qua quá trình hỗ trợ của dự án mà còn thể hiện sự quyết tâm cao của toàn thể bà con nhân dân xã A Roàng trong phát triển du lịch cộng đồng, đoàn kết cùng chung thực hiện một ý chí quyết tâm đưa du lịch cộng đồng A Roàng trở thành điểm đến chất lượng, lý tưởng, ổn định bền vững.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án Hỗ trợ kỹ thuật "Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Tổ chức Helvetas Việt Nam - Đơn vị thực hiện Tiểu hợp phần 6 "Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh thân thiện với bảo tồn cho cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng" tại xã A Roàng và xã Hồng Kim. Dự án triển khai thực hiện trong thời gian từ cuối năm 2021 đến năm tháng 3/2025 sẽ kết thúc./.

Một số hình ảnh liên quan tại buổi tư vấn, hướng dẫn homestay

 

P.T
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.790.702
Truy câp hiện tại 5.123