Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Điện lực A Lưới tổ chức diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024
Ngày cập nhật 25/03/2024

Thực hiện theo phương án số 75/ĐLAL-ATCT ngày 16/3/2024 của Điện lực A Lưới về việc tổ chức diễn tập PCTT&TKCN năm 2024 tại khu vực A Lưới. Sáng ngày 20/3/2024 tại địa bàn xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Điện lực A Lưới đã tổ chức diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Với phương châm “Bốn tại chỗ” và “Ba sẵn sàng”, nhằm chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai xảy ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại đối với lưới điện, đồng thời nâng cao công tác xử lý, khắc phục để nhanh chóng cấp điện trở lại an toàn và ổn định, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2024 của đơn vị. Phát biểu chỉ đạo buổi diễn tập PCTT&TKCN năm 2024, ông Lê Hoàng Phước - Phó Giám đốc đơn vị nhấn mạnh năm 2024, dự kiến thời tiết sẽ còn nhiều diễn biến bất thường. Trong 3 tháng đầu năm, thời tiết có thiên hướng nắng nóng so với cùng kỳ, khả năng mùa khô năm nay phụ tải sinh hoạt sẽ tăng mạnh. Theo dự báo nửa cuối năm 2024 sẽ mưa nhiều, mưa lớn, kéo dài, các cơn bão sẽ nhanh và gấp hơn.

Quang cảnh nhóm công tác diễn tập tình huống giả định tại trạm Trung gian Bốt Đỏ

Công tác diễn tập PCTT&TKCN đóng vai trò quan trọng nhằm chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thiên tai trong trong thời gian đến. Đặc biệt địa bàn Điện lực A Lưới quản lý với địa hình chủ yếu là đồi núi, hàng năm thường xuyên xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như: dông sét, lốc, lũ quét, sạt lỡ đất… Có nguy cơ gây thiệt hại trực tiếp đến lưới điện đơn vị quản lý, làm ảnh hưởng đến quá trình cung cấp điện liên tục và ổn định trên địa bàn. Do đó, yêu cầu mỗi thành viên của Đội xung kích PCTT&TKCN đơn vị thực hiện diễn tập nghiêm túc, chuyên nghiệp theo phương án đã đề ra.

Buổi diễn tập đã thể hiện được trách nhiệm của từng thành viên trong Tiểu ban chỉ huy PCTT&TKCN, Đội xung kích PCTT&TKCN của Điện lực A Lưới và các bộ phận có liên quan, đảm bảo sự phối hợp giữa Đội xung kích và các bộ phận trong công tác khắc phục hậu quả do lụt bão gây ra, khả năng huy động phương tiện giao thông, vật tư thiết bị, đảm bảo thông tin liên lạc, khắc phục xử lý kịp thời lưới điện một cách an toàn, qua đó rèn luyện cho CBCNV tác phong công tác chuyên nghiệp, thực hiện công việc theo đúng quy trình kỹ thuật và ATĐ, luôn đảm bảo an toàn, chính xác và nhanh chóng.

Nhóm công tác triển khai thay máy biến áp Hồng Thượng 2 đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2024

Sau khi kết thúc diễn tập, Tiểu ban PCTT&TKCN, Đội xung kích PCTT&TKCN đơn vị đã tiến hành họp tổng kết, rút kinh nghiệm và đánh giá tất cả các tình huống giả định có tính thực tế cao, các lực lượng tham gia diễn tập phối hợp nhịp nhàng, xử lý tốt và nhanh các tình huống. Cuộc diễn tập chính là sự chuẩn bị tinh thần tốt cho Tiểu ban PCTT&TKCN và Đội xung kích PCTT&TKCN của Điện lực A Lưới trong việc sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống do thiên tai trong năm 2024, với tình hình được dự báo thời tiết có diễn biến rất phức tạp và khó lường./.

Hải Hướng
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 23.913.484
Truy câp hiện tại 11.843