Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Hiệu quả từ các điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Ngày cập nhật 15/03/2024

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi.

 

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới triển khai thực hiện các điểm giao dịch tại các xã, thị trấn từ năm 2007. Hiện nay, toàn huyện có 18 điểm giao dịch tại các xã, thị trấn. Hoạt động tại các điểm giao dịch được thực hiện nghiêm túc theo đúng thời gian quy định. Tại các điểm giao dịch xã, thị trấn Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện thực hiện cho vay, thu nợ, thu lãi, triển khai các chính sách mới, giao ban với các đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn, họp với lãnh đạo xã và giải quyết các vướng mắc để tìm giải pháp phát huy tốt nhất hiệu quả nguồn vốn chính sách.

 Các điểm giao dịch xã đều có sự hỗ trợ của lực lượng bảo vệ như công an xã, lực dân quân nên luôn bảo đảm an toàn về người và tài sản trong quá trình giao dịch. Từ đó tạo thuận lợi cho người nghèo, đối tượng chính sách được phục vụ một cách tận tình, an toàn giống như giao dịch tại trụ sở của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Các điểm giao dịch tại xã, thị trấn hoạt động với thời gian được công khai cụ thể ngày, giờ cố định trong tháng kể cả trùng vào ngày thứ bảy, Chủ nhật cũng như ngày lễ. Chính điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch đảm bảo về thời gian.

Đến hết ngày 29/02/2024, tổng dư nợ cho vay các chương trình của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới là 537.780 triệu đồng, với 225 tổ TK&VV. Thông qua hoạt động của các điểm giao dịch tại xã, thị trấn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã đưa vốn tín dụng chính sách đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách một cách nhanh nhất, hạn chế được tiêu cực phát sinh trong  hoạt động cho vay ưu đãi; đồng thời tiết giảm được chi phí đi lại cho người dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và làm quen với các dịch vụ Ngân hàng trong giai đoạn mới. Thông qua hoạt động này Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng đã cung cấp dịch vụ tiết kiệm cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội ngay tại điểm giao dịch tại xã. Từ đó, nhiều người dân trên địa bàn huyện có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Trong thời gian tới Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các điểm giao dịch xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.571.317
Truy câp hiện tại 815