Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới triển khai kế hoạch phát triển kinh tế,xã hội và Quốc phòng, an ninh năm 2024
Ngày cập nhật 25/01/2024

 Sáng ngày 19/01/2024, UBND huyện A Lưới tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và phát động phong trào thi đua năm 2024. Đồng chí Huỳnh Công Quảng, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Đàm Giang, phó bí thư Thường trực huyện uỷ; đồng chí nguyễn Mạnh Hùng, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

      Theo đó, năm 2023 với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm chính trị lớn của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà,UBND huyện đã chỉ đạo triển khai quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ đề ra với 13/14 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Về công tác giảm nghèo bền vững đã tiếp tục giảm thêm 1.914 hộ nghèo, vượt 203 hộ so với kế hoạch tỉnh giao, đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện, giảm xuống còn 24,3%, đủ điều kiện để đưa huyện A Lưới thoát ra khỏi 74 huyện nghèo quốc gia, để chung tay cùng với cả tỉnh phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Về thu ngân sách đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; Công tác giải ngân vốn đầu tư công cơ bản đạt theo tiến độ quy định. Các Chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đến nay, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư phát triển đạt 70%, vốn sự nghiệp đạt 43%. Tập trung lồng ghép các nguồn lực để thực hiện công tác chỉnh trang, nâng cấp các tuyến đường nội thị, tạo diện mạo đô thị A Lưới khang trang, sạch đẹp.

   Huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới; triển khai thực hiện tốt công tác trồng rừng, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.Phát huy hiệu quả các sản phẩm OCOP, các mô hình theo chuỗi liên kết. Nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ, trongđó, lấy du lịch là nòng cốt, phát triển dần thành ngành kinh tế quan trọng của huyện. Đã đẩy mạnh các hoạt động về du lịch, gắn liền phát triển nông nghiệp với du lịch, các sản phẩm nông, đặc sản truyền thống phục vụ du khách. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng và đạt nhiều kết quả. Các lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Công tác an sinh xã hội được quan tâm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia được đảm bảo, trong đó đã phối hợp với Binh chủng hóa học Bộ Quốc phòng hoàn thành xử lý hiện trường đất nhiễm chất độc dioxin tại sân bay A So.

   Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Công Quảng – TUV – BT Huyện uỷ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả huyện đạt được trong năm 2023, Đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024. Đồng thời đề nghị toàn hệ thống chính trị cần tiếp tục ra sức phấn đấu, chủ động, tích cực triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác, soát xét lại các chỉ tiêu của nhiệm kỳ. Qua đó, tạo sự bức phá để về đích của việc thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí lãnh đạo các Phòng, ban, cơ quan trực thuộc UBND huyện; UBND các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, trên Quyết định của UBND huyện về Triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2024. Phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để thực hiện cho bằng được, thực hiện thắng lợi 14 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết của Huyện uỷ và Nghị quyết HĐND huyện về phát triền KT XH; QP-AN  năm 2024 đã đề ra.

Dịp này, UBND huyện A Lưới cũng đã tổ chức Hội nghị ký kết liên tịch phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh năm 2024 giữa chỉ huy các lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng huyện cùng với lãnh đạo các địa phương và công bố trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác của năm 2023.

 

H. Hải - Q. Giang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.571.623
Truy câp hiện tại 994