Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Giúp người dân có thêm nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu dịp tết Nguyên Đán
Ngày cập nhật 17/01/2024

          Với sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị - xã hội, thời gian qua, chương trình tín dụng chính sách ưu đãi đối với các hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách đã phát huy hiệu quả, đem lại những lợi ích thiết thực. Chương trình không chỉ là “bệ đỡ” giúp các hộ vươn lên thoát nghèo mà còn là công cụ, giải pháp có tính căn cơ, lâu dài để Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn.

 

           Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác phục vụ sản xuất kinh doanh tết Nguyên Đán Giáp Thìn. Ngay từ ngày đầu tháng 01/2024, Phòng giao dịch NHCSXH huyện A Lưới đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ TK&VV…. chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến với người dân một cách kịp thời, nhanh chóng.

          Đầu Xuân mới, có mặt tại gia đình ông Hồ Văn Dôn, thôn Tru Chaih, xã Đông Sơn, huyện A Lưới, chúng tôi cảm nhận rõ sự ấm no, đầy đủ. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) của thôn, ngay từ đầu tháng 01/2024, gia đình ông Dôn đã tiếp cận 100 triệu đồng nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi để nuôi bò sinh sản và trồng rừng.

      Ông Dôn chia sẻ: "Tôi rất vui khi được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH huyện A Lưới. Nguồn vốn này đã giúp gia đình tôi mua được 05 con bò sinh sản, trồng 03 hecta rừng keo. Đây là nguồn thu nhập chính giúp tôi phát triển kinh tế gia đình và nuôi 02 con ăn học".

       Cùng với mở rộng con đường giảm nghèo từ phát triển chăn nuôi thì sự hoàn thiện về các chính sách tín dụng ưu đãi còn giúp các hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách mở ra con đường thoát nghèo bằng tri thức, bằng kinh doanh dịch vụ thông qua các chương trình cho vay học sinh, sinh viên, cho vay giải quyết việc làm, cho vay hộ SXKD tại vùng khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn….

Chị Viên Thị Ơng, thôn Liên Hiệp, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới chia sẻ: "Đầu năm nay, gia đình tôi được vay 100 triệu đồng từ nguồn vốn vay ưu đãi dành cho hộ SXKD tại vùng khó khăn của NHCSXH huyện A Lưới. Nguồn vốn trên đã giúp gia đình tôi tự tin hơn để trồng rừng cũng như đầu tư phát triển kinh doanh, đồng thời có định hướng mở rộng ngành nghề kinh doanh tạp hóa để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và làm giàu trên mãnh đất khó khăn này".

Bám sát các chủ trương, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, NHCSXH Việt Nam về Chương trình phục hồi và phát triển KT - XH, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tăng cường củng cố hoạt động các Tổ TK&VV, tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, công tác kiểm tra kiểm soát, xử lý nợ quá hạn.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.569.937
Truy câp hiện tại 18.584