Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chủ tịch UBND huyện A Lưới đối thoại với thanh niên năm 2023
Ngày cập nhật 31/10/2023

    Sáng 27/10, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi đối thoại với thanh niên trên địa bàn huyện A Lưới năm 2023, với chủ đề: “Tuổi trẻ A Lưới chung tay xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững”. Dự buổi đối thoại có các đồng chí UVBTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Ban giám hiệu các Trường THPT, THCS và THPT trên địa bàn; cùng đông đảo ĐVTN trong huyện.

 

    Tại buổi đối thoại, thay mặt các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tình hình kinh tế, xã hội của huyện trong năm 2023. Cùng tình hình thanh niên trên địa bàn huyện. Theo đó, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của cả nước nói chung trong đó có huyện A Lưới nói riêng. Qua đó, xác định, đoàn viên, thanh niên là lực lượng quan trọng, xung kích, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết 11 ngày 24 tháng 3 năm 2022 của Huyện ủy A Lưới về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025. Trong không khí đối thoại cởi mở, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên, tập trung vào các vấn đề:  liên quan đến giải quyết việc làm cho thanh niên, chính sách hỗ trợ kinh phí cho  thanh niên đi xuất khẩu lao động và tạo việc làm tại chỗ; đào tạo tay nghề, khởi nghiệp trong thanh niên, chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch; chính sách để thanh niên phát triển kinh tế; hỗ trợ vay vốn sản xuất; hỗ trợ tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm; định hướng phát triển các loại cây trồng, vật nuôi cho phù hợp với từng địa phương để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập; sân chơi thể dục thể thao  … cùng với đề xuất liên quan.

    Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban chuyên môn trả lời, làm rõ.

Phát biểu tại buổi đối thoại đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị đề xuất của thanh niên. Đồng chí cũng tin tưởng rằng thanh niên huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ và vận hội, vượt qua khó khăn thử thách góp phần xây dựng quê hương A Lưới ngày cảng phát triển. Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên là diễn đàn quan trọng, có ý nghĩa để lãnh đạo UBND huyện trực tiếp lắng nghe những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

    Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 10 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn trên các lĩnh vực năm 2023 và Tuyên dương 30 học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp huyện năm học 2022-2023.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.570.129
Truy câp hiện tại 128