Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tổng Giám đốc NHCSXH làm việc tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 18/08/2023

Sáng 18/8/2023, tại xã Quảng Nhâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi làm việc tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) về công tác triển khai thực hiện tín dụng chính sách. Về phía huyện A Lưới có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH huyện; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện; Phía xã Quảng Nhâm có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn.

 

Theo báo cáo của NHCSXH huyện A Lưới, đến ngày 15 tháng 8 năm 2023, doanh số cho vay đạt 97.021 triệu đồng với 2.199 lượt khách hàng được vay vốn, tập trung chủ yếu vào chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, Cho vay NS&VSMT nông thôn, Cho vay hộ gia đình SXKD tại vùng khó khăn…. Doanh số thu nợ là 61.375 triệu đồng, tỷ lệ thu nợ đến hạn kỳ cuối đạt 98,73%.; Tổng dư nợ thực hiện là 475.040 triệu đồng, tăng 35.646 triệu đồng, tăng 8,11% so với cuối năm 2022. Trong đó, dư nợ nguồn vốn trung ương là 461.240 triệu đồng, tăng 33.127 triệu đồng, tăng 7,74%; dư nợ nguồn vốn địa phương là 13.800 triệu đồng, tăng 2.519 triệu đồng, tăng 22,33% so với cuối năm 2022. Chất lượng giao dịch xã: điểm đánh giá chất lượng giao dịch xã của đơn vị là 93,26 điểm, xếp loại tốt; Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại cấp xã: điểm đánh giá Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại cấp xã đạt 97,88 điểm, xếp loại tốt; tất cả các xã, thị trấn đều xếp loại tốt; Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách cấp huyện: đạt 97,91 điểm, xếp loại tốt

Quảng Nhâm là xã có tổng dư nợ các chương trình tín dụng lớn thứ hai của huyện A Lưới với trên 47,8 tỷ đồng, với 973 hộ đang vay vốn; trên địa bàn xã không có nợ quá hạn và nợ khoanh, chất lượng tín dụng đạt loại Tốt. Thông qua các chương trình tín dụng chính sách của NHCSXH hàng năm đã có trên 460 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, trong đó trên 452 hộ đồng bào DTTS được vay vốn (chiếm 98% số lượt hộ vay) để sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 74,23% vào năm 2021 xuống còn 58,55% cuối năm 2022.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới – Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện A Lưới đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của NHCSXH trong triển khai vốn tín dụng chính sách cho người dân trên địa bàn. Nguồn vốn chính sách đã phát huy hiệu quả, đi vào cuộc sống và có tác động mạnh mẽ, tích cực, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện đến cuối năm 2022 còn 38,20%. Để đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững huyện A Lưới mong muốn thời gian tới NHCSXH tiếp tục quan tâm, triển khai các chương trình tín dụng cho nhân dân trên địa bàn. Huyện A Lưới cũng kiến nghị với NHCSXH tăng nguồn vốn vay đối với chương trình cho vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, để có điều kiện tốt hơn phục vụ nhu cầu vay vốn của người dân và nâng cao chất lượng tín dụng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng, đánh giá cao kết quả huyện A Lưới đã đạt được trong triển khai tín dụng chính sách và đề nghị trong thời gian tới, cùng với tập trung phát triển kinh tế, huyện cần chú trọng làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an sinh xã hội. Cần xây dựng kế hoạch tổng thể thực hiện tín dụng chính sách trên cơ sở điều kiện thực tế của huyện để việc tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện A Lưới nói riêng trong triển khai tín dụng chính sách xã hội, hỗ trợ đối tượng hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững và các đối tượng chính sách tiếp cận đồng vốn tín dụng ưu đãi để phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo trên địa bàn và góp phần đưa huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế thoát khỏi huyện nghèo.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc  trò chuyện với tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn xã Quảng Nhâm

NHCSXH huyện A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 23.909.925
Truy câp hiện tại 9.838