Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã
Ngày cập nhật 10/05/2023

Sáng ngày 10/5/2023, đoàn công tác do đồng chí Văn Lập – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện A Lưới, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT NHCSXH) huyện A Lưới làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Lâm Đớt. Tham gia cùng đoàn phía Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện A Lưới có đồng chí Hà Văn Trung - Phó Giám đốc

Tại xã Lâm Đớt đoàn đã đến kiểm tra một số hộ vay, trực tiếp lắng nghe ý kiến của người dân và động viên các hộ vay sản xuất kinh doanh hiệu quả, sử dụng vốn đúng mục đích và chấp hành đúng theo quy định của Nhà nước. Cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Lâm Đớt về công tác triển khai hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã và ghi nhận những kết quả khả quan đã đạt được. Đến 30/4/2023 Tổng dự nợ các chương trình tín dụng trên địa bàn xã Lâm Đớt đạt 37.358 triệu đồng với 843 hộ tại 19 tổ Tiết kiệm và vay vốn thuộc 03 cấp Hội đoàn thể nhận ủy thác quản lý. Chất lượng tín dụng tiếp tục được duy trì, Công tác huy động tiền gửi Tiết kiệm thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn đạt 1.943 triệu đồng tăng 362 triệu đồng so với cuối năm 2023.

Để đạt được những kết quả khả quan trên, Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo, quan tâm vào cuộc của Đảng ủy, UBND xã trong công tác triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn phường cũng như sự phối hợp giữa các ban ngành, Hội đoàn thể với NHCSXH huyện và chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV. Quy trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách được đảm bảo, công tác công khai các chính sách tín dụng ưu đãi cũng như công tác bình xét cho vay đảm bảo dân chủ, minh bạch và đúng đối tượng. Đoàn cũng đánh giá tốt công tác kiểm tra giám sát của Chủ tịch UBND xã, Ban chỉ đạo giảm nghèo xã thường xuyên phối hợp tốt với NHCSXH huyện kiểm tra giám sát quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn, Hội đoàn thể thường xuyên kiểm tra trước, trong và sau cho vay, sau kiểm tra có đánh giá, rút kinh nghiệm, khắc phục sai sót và có kiến nghị đề xuất kịp thời để có những giải pháp hữu hiệu trong công tác quản lý tín dụng chính sách tại xã.

Kết luận tại buổi làm việc ở xã Lâm Đớt, đồng chí Văn Lập ghi nhận các ý kiến của UBND, Hội đoàn thể, Tổ trưởng TK&VV về Nâng mức cho vay chương trình SXKD vùng khó khăn thông qua hộ gia đình  từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng không phải thế chấp, nâng mức cho vay đối với chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường,… đồng chí cam kết với vai trò là Thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện sẽ đề xuất những kiến nghị của địa phương đến cấp trên. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay và đôn đốc thu hồi nợ đến hạn phải đặc biệt được chú trọng trong thời gian tới; đồng thời, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách vay vốn của Chính phủ về tín dụng ưu đãi để người dân trên địa bàn phường có thêm cơ hội tiếp cận tín dụng chính sách, hiểu và sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội trên địa bàn xã.

 

NHCSXH huyện A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 23.909.410
Truy câp hiện tại 9.576