Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới: Liên hoan ẩm thực truyền thống
Ngày cập nhật 10/05/2022

  Nằm trong chuỗi các Hoạt động Ngày Hội vùng cao A Lưới và chào mừng Lễ kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2022).  Ngày 30/4, huyện A Lưới tổ chức Liên hoan ẩm thực truyền thống

   Sống trên vùng núi cao, thiên nhiên đã ban tặng cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở huyện A Lưới nguồn sản vật phong phú, làm nên nhiều món ăn đơn giản, dân dã,  nét độc đáo riêng trong văn hóa ẩm thực. Tham gia Liên hoan có 10 đội đến từ các xã trên địa bàn huyện. Các đội tham gia mang đến Liên hoan những món ẩm thực truyền thống, đặc sắc của bà con đồng bào nơi đây, được các đội trình bày mâm cỗ công phu, đẹp, hấp dẫn, tạo ấn tượng với du khách.

  Liên hoan ẩm thực truyền thống là dịp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và tình đoàn kết các dân tộc Miền núi A Lưới, Liên hoan được tổ chức nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực, đồng thời quảng bá các thương hiệu và đặc sản của A Lưới. Đây cũng là dịp A Lưới giới thiệu văn hóa ẩm thực, quảng bá điểm đến với du khách ẩm thực của núi rừng Trường Sơn. Qua đó để xây dựng cẩm nang ẩm thực của huyện nhà. Làm cơ sở để ngành du lịch của huyện phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.160.577
Truy câp hiện tại 6.445