Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Điện lực A Lưới: Chuẩn bị nguồn lưới điện, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2022
Ngày cập nhật 16/03/2022

Với mục đích cung cấp điện chất lượng tốt nhất cho khách hàng sử dụng điện, Điện lực A Lưới đã triển khai đồng bộ các giải pháp về nguồn lưới điện, bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho huyện A Lưới trong suốt mùa khô sắp đến

Theo nhận định của ngành Điện, nhu cầu sử dụng điện trong mùa khô của khách hàng sẽ tăng cao hơn bình thường, bên cạnh đó là thách thức khi đối phó với nắng hạn kéo dài do biến đổi khí hậu. Để đảm bảo lưới điện ổn định, an toàn, Điện lực A Lưới đã xây dựng kế hoạch, lập phương án tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, không để xảy ra tình trạng quá tải cho hệ thống, đồng thời linh hoạt trong cấp điện khi xảy ra sự cố hoặc sửa chữa lưới điện trên địa bàn huyện.

Để bảo đảm việc cung cấp đủ điện an toàn và liên tục trên địa bàn, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, Điện lực A Lưới đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc thực hiện và tuyên truyền, xử lý vi phạm về an toàn lưới điện. Mặt khác, công tác phát quang hành lang lưới điện được đơn vị chú trọng, triển khai thực hiện định kỳ, tổng lực, để hạn chế tối đa sự cố, nhất là đối với các mạch đường dây liên lạc, nguồn cấp điện chính cho huyện A Lưới.

Riêng những khu vực có nhu cầu phụ tải tăng cao như trung tâm thị trấn A Lưới, xã A Roàng…đơn vị đã chủ động thực hiện phương án hoán chuyển, nâng dung lượng các máy biến áp, cân pha, san tải qua các trạm biến áp lân cận, sẵn sàng nguồn điện cho việc tăng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022, đơn vị đã thực hiện hoán chuyển nâng dung lượng 09 trạm biến áp, cân pha 04 trạm, xử lý tiếp xúc 03 trạm, sang tải 04 trạm…đảm bảo mức độ mang tải của các trạm biến áp phụ tải dưới mức 70%, sẵn sàng cho nhu cầu phụ tải tăng thêm trong mùa khô.

Ngoài ra, Điện lực A Lưới cũng đã kịp thời triển khai thi công các phương án sửa chữa thường xuyên, đưa nhiều hạng mục quan trọng vào hoạt động. Điển hình là phương án ngăn ngừa sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, với nội dung chính là lắp đặt ống bọc siliccon cách điện đường dây trung áp, chụp silicon FCO, MBA, CSV các trạm biến áp phân phối để ngăn ngừa sự cố do chim, bò sát, trong đó ưu tiên thực hiện các đường dây có tần suất sự cố cao như đường dây sau REC 471/258 Bắc Sơn, trục chính XT 471 Trung gian Bốt Đỏ.

Công tác kiểm tra lưới điện bằng camera nhiệt, máy siêu âm PD cũng được đơn vị tích cực triển khai trong tháng 1 nhằm phát hiện và xử lý nhanh các trường hợp phát nhiệt, có tiếng kêu bất thường trên lưới, ngăn ngừa sự cố thiết bị.

Bên cạnh việc chuẩn bị nguồn lưới điện cho mùa khô năm 2022, đơn vị cũng phối hợp cùng Công ty Trường Phú tăng cường công tác kiểm tra, phát quang đường dây trung thế đi nhà máy thủy điện A Lin Thượng, đảm bảo nhà máy luôn trong tình trạng sẵn sàng vận hành để có thêm nguồn cung cấp điện, sẵn sàng huy động công suất khi nguồn cấp từ Huế hay thủy điện A Roàng bị thiếu hụt…

Cùng với nhiều giải pháp đồng bộ, khẩn trương và nỗ lực của Điện lực A Lưới, sự chung tay của khách hàng thông qua việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, hợp lý của khách hàng cũng là một trong những giải pháp quan trọng giúp ngành điện chống quá tải, giảm bớt “sức nóng” cho hệ thống lưới điện. Từ đó, góp phần giúp ngành điện thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng

Phát quang hành lang trục chính cấp điện cho trung tâm huyện

Nâng dung lượng máy biến áp Hồng Quảng 2

San tải trạm Thị Trấn 4 qua cho trạm Hồng Nam

Cân pha trạm Hồng Nam 2

Chuẩn bị và thi công phương án lắp ống bọc silicon ngăn ngừa sự cố

Kiểm tra phát hiện bất thường bằng camera nhiệt

Phi Toàn - Điện lực A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.844.382
Truy câp hiện tại 27